ชุมชนนัก
เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ด : ห้องนักลงทุน | ห้อง TFEX | ปัญหาการใช้งานเว็บไซต์ | สมาชิกพิเศษ
คำแนะนำ
 
        ขอให้ผู้ลงทุนที่เข้าใช้บริการข้อมูลในเว็บบอร์ดระมัดระวังการใช้บริการเกี่ยวกับการลงทุน เช่น การชักชวนให้ลงทุน การวางแผนการลงทุนในหลักทรัพย์หรือการรับจัดการเงินลงทุน และไม่ควรหลงเชื่อผู้ให้บริการที่ไม่ได้รับอนุญาต ผู้ลงทุนควรใช้บริการจากผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับใบอนุญาตโดยถูกต้องตามกฎหมาย และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 
        การให้คำแนะนำการลงทุน การติดต่อ การชักชวน หรือการวางแผนการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนเพื่อการซื้อขายหรือลงทุนในหลักทรัพย์ ตลอดจนการวิเคราะห์การลงทุน หรือกระทำใดๆ อันเป็นการซื้อขายหลักทรัพย์แทนบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมาย และมีโทษตามมาตรา 289 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535
 
ก่อนการตั้งกระทู้ใหม่ กรุณาอ่าน "ระเบียบการใช้งาน" ซึ่งถือเป็นข้อตกลงในการใช้บริการก่อน
ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
กระทู้ถาม ข้อความ
โดยคุณ
ข่าว วัน พฤหัสบดี..ค่ะ

สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

GOLDประกาศ2ปียังไข้ ราคาสูงเสี่ยงติดดอย ผลประกอบการพลิกมีกำไรรอนานปี 58
ผู้บริหาร GOLD ประกาศปี 56-57 ผลประกอบการยังขาดทุน ชี้จะพลิกมีกำไรรอนานปี 58 ขณะที่ราคาหุ้นปรับขึ้นไปสูงเกิน เสี่ยงติดยอดดอย ฟาก UV ตั้งเป้ารายได้ปี 56 พุ่ง 5,200 ล้านบาท เล็งเปิดโครงการใหม่ 6 พันล้านบาท

BLANDวอลุ่มปูดติดแคช
BLAND วอลุ่มโป่ง 4 วันทำการวอลุ่มเทรดมูลค่าเกือบ 20,000 ล้านบาท มากกว่าหุ้นใน SET50 งานนี้ได้ฤกษ์ติดแคชบาลานซ์เป็นครั้งแรก หลังเทิร์นโอเวอร์ วอลุ่มเทรดเฉลี่ยต่อวัน และพีอีเข้าเกณฑ์ตลาดหลักทรัพย์ฯเป๊ะ ส่วน PAE ไม่รอดเข้าต่ออีกรอบ สัปดาห์หน้า

SETเทรดสูงสุดอาเซียน
ตลท. ปลื้มมูลค่าการซื้อขายตลาดหุ้นไทยปี 55 แซงหน้าสิงคโปร์ ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งในอาเซียน แต่มาร์เก็ตแคปยังรั้งอันดับ 4 ที่ 3.9 แสนล้านเหรียญสหรัฐ "จรัมพร" ตั้งเป้ามาร์เก็ตแคปบจ.ใหม่ปีนี้ 1.2 แสนล้านบาท ขณะที่มี 14 รายยื่นไฟลิ่งแล้ว

ลากหุ้นแม่BLANDแอบปล่อยของW2เป้า2บาทก่อนทุบ
บางกอกแลนด์ หรือ BLAND เทรดสนั่นวอลุ่มทะลุ 7.5 พันล้านบาท รายใหญ่ลากใช้ล่อแมงเม่าเข้ามาเก็งกำไร BLAND-W2 ที่กำลังจะหมดอายุ พ.ค.นี้ เป้าหมายงานนี้ถึง 2 บาทกว่าก่อนทุบลงอีกรอบ

IECถึงเวลาเทิร์นอะราวด์ เตรียมขายไฟให้''กฟภ.''
IEC กลับมาเทิร์นอะราวด์ ปีนี้พลิกฟื้นกลับมา ดันธุรกิจขายไฟฟ้าเรือธง "สัณห์จุฑา" มั่นใจปีนี้มีรายได้จากขายไฟฟ้าเข้ามาเพิ่ม หวังสร้างบริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต

ทิสโก้คาดสินเชื่อเพิ่ม15%
โบรกฯ เผยเป้าหมายของ "ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป" หรือ TISCO หลังเข้าพบผู้บริหารของธนาคารว่า ในปีนี้มีการตั้งเป้าสินเชื่อโต 12-15% ส่วนสินเชื่อปี 55 โต 34% เงินกองทุนยังแกร่ง ไร้ปัญหาเพิ่มทุน อัพราคาเป็นหมายเป็น 59 บาท

ปตท.ดันPTTGCบุกอินโดนีเซีย ''เปอร์ตามีนา''เล็งเลือกร่วมลงทุนโรงกลั่น-ปิโตรเคมี
PTT ดันบริษัทลูกเข้าตีตลาดอินโดนีเซีย แย้ม PTTGC ติด 1 ใน 3 บริษัทที่ "เปอร์ตามีนา" เล็งเลือกเป็นพันธมิตรลงทุนสร้างโรงกลั่นและปิโตรเคมี คาดสรุปได้ภายในเม.ย.-พ.ค.นี้ หนุน TOP รุกศึกษาเพิ่มประสิทธิภาพโรงกลั่นในอินโดนีเซีย

GLตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อ แตะ1หมื่นคันต่อเดือน เศรษฐกิจโตกำลังซื้อสูง
GL ลั่นยอดปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ในไทยพุ่งแตะ 10,000 คันกลางปีนี้ หลังตลาดรถจักรยานยนต์คึกคัก รับเศรษฐกิจเติบโตดี ค่าแรงขั้นต่ำปรับเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาทต่อวัน ราคาสินค้าเกษตรอยู่ในระดับสูง ขณะที่ดีลเลอร์ส่งลูกค้าให้บริษัทอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเดินหน้าบุกธุรกิจในกัมพูชาเต็มสูบ

DELTAรายได้งวดQ4หดตัว ลูกค้าชะลอซื้อช่วงปลายปี
DELTA ยอมรับรายได้ไตรมาส 4 หดตัวตามฤดูกาล ลูกค้าชะลอคำสั่งซื้อ แต่ยังมั่นใจภาพรวมผลการดำเนินงานงวดปี 2555 มีลุ้นเข้าเป้าแน่

NOBLEรายได้ปีนี้พุ่ง4พันล้าน ตั้งเป้ายอดขาย 8 พันล้าน เล็งขึ้นราคาขาย10%
โนเบิล ตั้งเป้ารายได้ในปีนี้แตะ 3-4 พันล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 7-8 พันล้านบาท เล็งเปิดคอนโดใหม่ 3 โครงการ และแนวราบอีก 1 โครงการ เตรียมปรับขึ้นราคาขายโครงการในปีนี้ราว 10% ตามต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ส่วนครึ่งปีหลังเล็งเสนอขายหุ้นกู้ 1.5 พันล้านบาท อายุ 3 ปี พร้อมทุ่มงบซื้อที่ดินใหม่ 2-3 พันล้านบาท

SIRIออกหุ้นกู้3พันล้านบาท เปิดจองซื้อ21-23มกราคมนี้
นายอภิชาต จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติให้ดำเนินการออกหุ้นกู้ระยะยาว อายุ 5 ปี จำนวนรวม 3 ล้านหน่วย มูลค่าหุ้นกู้รวม 3,000 ล้านบาท โดยผลตอบแทนของหุ้นกู้เป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่4.99% ตลอดอายุหุ้นกู้ จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน และกำหนดวงเงินจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณของ 100,000 บาท โดยจะเสนอขายในวันที่ 21-23 มกราคม 2556 นี้ ผ่านสาขาธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

SMMรายได้ปี55โตเกิน10% ธุรกิจสื่อขาขึ้นช่วยหนุน เล็งขยายกิจการเสริมทัพ
SMM มั่นใจงบปี 2555 รายได้พุ่งเกิน 10% ธุรกิจสิ่งพิมพ์-สื่อมัลติมีเดียขาขึ้นช่วยหนุน เล็งขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์เพิ่ม
นายวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 4 จะมีรายได้ประมาณ 150 ล้านบาท ดังนั้น รายได้รวมบริษัทในปี 2555 จะมีโอกาสเติบโตมากกว่า 10% จากปี 2554

PHOLรุกขยายตลาดตปท. ลุยธุรกิจน้ำ-เพิ่มสินค้าดันรายได้ปีนี้โตกว่า15%
"ผลธัญญะ" ปีนี้รายได้โตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อนคาดไว้ 800 ล้านบาท เล็งเพิ่มสินค้าใหม่ ขยายตลาด รุกต่างประเทศรับ AEC งบลงทุน 200 ล้านบาท ลุยเพิ่มโครงการระบบบำบัดน้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภค ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประเดิมพม่า รวมถึงการร่วมทุน หรือควบรวมกิจการ พร้อมวางเป้าในปี 60 รายได้แตะ 2,500 ล้านบาท

TMILL ลั่นยอดขายปีนี้โต10% ทุ่ม550 ล้านขยายกำลังการผลิตรองรับลูกค้า
TMILL ตั้งเป้ากำไร-ยอดขายปีนี้โต 10% คาดกำลังการผลิตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม 30% พร้อมทุ่มงบ 550 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตเพิ่ม 250 ตันข้าวสาลี/วัน ส่วนปี 55 ตามนัดยอดขายโต 20% จากปี 54

DEMCOราคาหุ้นเด้งรับอานิสงส์มติครม.ดันงานสายส่งโต30%
"เด็มโก้" ราคาพุ่ง 2.89% คาดได้รับอานิสงส์ ครม. ได้อนุมัติให้ กฟผ. ลงทุนปรับปรุงสายส่ง และปรับปรุงโรงไฟฟ้าของ กฟผ. วงเงิน 3.55 หมื่นล้านบาท มองดันตลาดงานสายส่งมีแนวโน้มใหญ่ขึ้น 30% โบรกฯ เชียร์ซื้อเป้า 10.45 บาท

PTT จ่อลงทุน3พันล้านในพม่า เปิดตัวระบบเติมน้ำมันอัจฉริยะ
PTT กางงบ 3 พันล้านบาท ภายใน 3 ปี รองรับบุกตลาดประเทศพม่า จับมือธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวระบบเติมน้ำมันอัจฉริยะบันทึกฐานข้อมูลลูกค้าเป็นเจ้าแรกในอาเซียน

คลังปิ้งไอเดียสร้างสายสีแดง เสนอเปลี่ยนมาใช้พรบ.เงินกู้ 2.2ล้านล้าน แทนกู้จากไจก้า
คลังปิ๊งไอเดีย เสนอเปลี่ยนแหล่งเงินลงทุนรถไฟชานเมืองสีแดง บางซื่อ-รังสิต จากกู้ JICA มาใช้เงินจากพ.ร.บ.เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท แก้ปัญหาการตีความกฎหมายกรณีเป็นกรรมการซ้อนในกลุ่มผู้ยื่นประมูลสัญญา 3 ขณะ"ชัชชาติ" ยังมึน ระบุทำสัญญากู้แล้ว ไม่รู้จะกลับตัวยังไง

''กทพ.''เตรียมเสนอบอร์ดวันนี้ ตั้งอนุกรรมการปรับค่าผ่านทาง
กทพ. เตรียมชงบอร์ดวันนี้ เสนอตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าผ่านทางพิเศษ ชี้ได้ประโยชน์มีเงินพอจ่ายหนี้ ขณะ "ชัชชาติ" ไฟเขียวขึ้นค่าผ่านทางรอบใหม่ เผยต้องยึดเงื่อนไขในสัญญาเป็นหลัก

กรุ๊ปลีสวางเป้าสินเชื่อ ปล่อย 1 หมื่นคัน/เดือน รับกำลังซื้อปรี๊ด
GL คาดยอดปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยพุ่งแตะระดับ 10,000 คันกลางปีนี้ หลังตลาดรถจักรยานยนต์คึกคักรับเศรษฐกิจเติบโตดี ค่าแรงขั้นต่ำปรับเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาทต่อวัน ราคาสินค้าเกษตรอยู่ในระดับสูง

MSIGฉุนรีจ่ายช้าตั้งวงเงินพันล้านจ่ายลูกค้าน้ำท่วม
นายอรรณพ พรธิติ ประธานคณะกรรมการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) หรือ MSIG เปิดเผยว่า ได้เปิดวงเงินกู้ฉุกเฉินไว้กับธนาคารพาณิชย์จำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นเงินสำรองในการจ่ายค่าสินไหมให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และยังรอเรื่องเคลมค่าสินไหมจากบริษัทรับประกันภัยต่อหรือรีอินชัวเรอร์อยู่

ธปท.มองอสังหาฯโตจริง การันตีไร้ปัญหาฟองสบู่
ผู้บริหารของแบงก์ชาติออกมายอมรับว่ามีการเก็งกำไรในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังไม่มีสัญญาณของการเติบโตแบบฟองสบู่ และยังเป็นไปตามอุปสงค์ อุปทาน

ศึกชิง''เอฟแอนด์เอ็น''ใกล้ยุติ เริ่มประมูลใหม่ 21 ม.ค.นี้ หากยังไม่มีผู้ชนะหลังพ้นเส้นตาย
การต่อสู้ระหว่างเศรษฐีไทยกับอินโดนีเซียเพื่อครอบครองเอฟแอนด์เอ็นใกล้จะยุติลงแล้วหลังจากที่ทางการสิงคโปร์กำหนดเส้นตายที่จะให้ทั้งสองฝ่ายเพิ่มคำเสนอซื้อในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคมนี้ โดยหากพ้นจากเส้นตายไปแล้วยังไม่มีใครชนะ จะเปิดประมูลราคาในวันจันทร์ที่ 21 ม.ค.

ธนาคารโลกลดประมาณการเศรษฐกิจโลก
ธนาคารโลกลดแนวโน้มการเติบโตทั่วโลกในปีนี้ ระบุการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในชาติที่พัฒนาแล้วลดลงอย่างน่าผิดหวังและยับยั้งเศรษฐกิจทั่วโลก คาดปีนี้เศรษฐกิจทั่วโลกจะโตเพียง 2.4% จากเดิมคาดไว้ 3%

นายจ้างเบี้ยวค่าแรง300บ. อีสานโพลเผยผู้ประกอบเพียง 49% เริ่มปรับ
อีสานโพล เผย มีผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) 49.3%ที่เริ่มปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็น 300 บาท/วัน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.56 ขณะที่ 37.7% เป็นกิจการที่คาดว่าจะไม่ปรับตามนโยบาย ส่วน 9.8% ระบุ กำลังจะปรับภายใน 1-3 เดือน

รถญี่ปุ่นฟื้นยากในตลาดจีน
ซินหัวเน็ตรายงานเมื่อ 8 ม.ค. ผู้ผลิตรถญี่ปุ่นกำลังเผชิญอุปสรรคใหญ่ในตลาดรถที่ใหญ่ที่สุดของโลก จากยอดขายในปี 2555 ที่ทรุดลงตามสถานการณ์ความตึงเครียด "เกาะเตียวหยู" ที่ยังยืดเยื้อ โดยนักวิเคราะห์ "ออโตโมทีฟ โฟร์ไซต์" ในเซี่ยงไฮ้ให้ความเห็นว่าการชิงส่วนแบ่งตลาดคืนจากคู่แข่งต่างชาติ นับเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ผลิตรถญี่ปุ่น นอกจากความสัมพันธ์ของ 2 ประเทศจะพัฒนาดีขึ้น จึงจะได้เห็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นในปลายปีนี้ และจากมุมมองในระยะยาวผู้ผลิตญี่ปุ่นมีอนาคตที่ไม่ค่อยสดใสอยู่แล้วในตลาดจีน เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะมียอดขายแซงหน้าผู้นำ 3 ราย อย่างโฟล์คสวาเก้น เจเนอรัล มอเตอร์ และฮุนได ที่สามารถครองตลาดได้เพิ่มขึ้นจากความสูญเสียของผู้ผลิตญี่ปุ่น

ศูนย์วิจัยกสิกรฯชี้สินเชื่อเช่าซื้อปีนี้กว่า1ล้านลบ.
รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ออกบทวิจัยเกี่ยวกับธุรกิจเช่าซื้อ โดยคาดการณ์สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในระบบธนาคารพาณิชย์ ปี 56 จะขยายตัว ราว 27-33% จากปีก่อน ส่งผลให้ยอดคงค้างสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในสิ้นปีนี้จะเพิ่มขึ้นไปที่ 1.05-1.13 ล้านล้านบาท จาก 8.3-8.5 แสนล้านบาท เมื่อสิ้นปี 55

คลังสั่งไล่''สตง.-สำนักงบ.''พ้นซอยอารีสัมพันธ์ - เล็งแนวรถไฟฟ้า
"ธนารักษ์" จัดหนักเจรจาสำนักงบประมาณ และสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน พ้นซอยอารีย์ ระบุจัดให้ไปอยู่ติดแนวรถไฟฟ้า บนที่ดินเดิมของ รสพ. และองค์การค้าของ สกสค. พร้อมยกเครื่องแผนพัฒนาที่ราชพัสดุทั่วประเทศ หากใช้ประโยชน์ไม่คุ้มค่า

ดัชนีความเชื่อมั่นกรุงไทย ไตรมาส4ปรับตัวพุ่ง55.58
ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจกรุงไทย เผยความเชื่อมั่นกลุ่มนักธุรกิจไตรมาส 4 เพิ่มขึ้นเป็น 55.58 เป็น 54.88 จากแรงกระตุ้นรถคันแรก โครงการลงทุนด้านคมนาคม การบริหารจัดการน้ำ กว่า 5 แสนล้านบาท ผลักดันให้เศรษฐกิจไทยขยายตัว

คลังชงVAYUเข้าครม. ขายหุ้นใหม่ 1 แสนล้าน ราคาพาร์ 10 บาท
กระทรวงการคลังเตรียมเสนอขายกองทุนวายุภักษ์ใหม่เข้าครม. ปลายเดือนนี้ ให้กับนักลงทุน 1 แสนล้านบาท ที่ราคาพาร์ 10 บาท ส่วนผู้ถือหน่วยเดิม รับเงินคืนไปที่ราคา NAV เร่งเคลียร์กลต. หลังคลังโดนเกณฑ์ถือกองทุนเกิน 70% โหวตได้แค่ 1 ใน 3

กสิกรฯลั่นสินเชื่อโต15% ปีนี้การันตีไม่ต้องเพิ่มทุน
กสิกรไทย (KBANK) ตั้งเป้าสินเชื่อรวมในปีนี้เติบโต 9-11% ปลื้มสินเชื่อทุกกลุ่มมาแรง การันตีไม่ต้องเพิ่มทุน เหตุเงินกองทุนแข็งแกร่ง พร้อมรักษาหนี้เสียไม่เกิน 2.4% โบรกฯ เชื่อกำไรปีนี้ทะลุ 4.39 หมื่นล้านบาท
เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:03:44     183.88.250.xxx
ความคิดเห็นที่ 1 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:04:15     183.88.250.xxx
โดยคุณ
สรุปข่าวตลาดเงิน-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน

กสิกรฯจับมือปตท.รุกโกยค่าฟี
กสิกรฯตั้งเป้ารายได้ค่าธรรมเนียมปีนี้โต 17% จับมือ ปตท.พัฒนาระบบเติมน้ำมันอัจฉริยะ ทำงานด้วยตัววงแหวนที่บันทึกข้อมูลของรถเฉพาะแต่ละคัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการระบบบัญชีให้ลูกค้า

ธปท.รับเก็งอสังหาฯคึกคักแต่ไม่มีสัญญาณฟองสบู่!
แบงก์ชาติยอมรับภาคอสังหาริมทรัพย์คึกคักเป็นเรื่องปกติช่วงคนนำเงินออมส่วนตัวมาซื้อทรัพย์ให้ได้ผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก ย้ำรอบนี้ยังไม่มีสัญญาณฟองสบู่และไม่น่าเป็นห่วงเหมือนปี 40 และไม่พบต่างชาติขนเงินมาซื้ออสังหาฯ ในไทย

บสส.แจงถูกร้องทวงหนี้มั่วระบุเป็นภาระจำนอง-เตรียมนัดเคลียร์
บสส.ชี้แจงกรณีถูกร้องเรียนทวงหนี้มั่ว ระบุเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย แต่ "ศิริอร" ผู้ร้องเรียนไม่ใช่เจ้าหนี้หลัก เป็นภาระหนี้จำนอง และมูลหนี้ 145 ล้านเป็นมูลหนี้รวม เตรียมนัดหารือทุกฝ่ายเคลียร์ข้อข้องใจ

GLตั้งเป้าสินเชื่อหมื่นคันต่อเดือนฟุ้งโตเกินคาดเหตุ ศก.พุ่งค่าแรงเพิ่ม
กรุ๊ปลีส คาดยอดปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยพุ่งแตะระดับ 10,000 คันกลางปีนี้ หลังตลาดรถจักรยานยนต์คึกคักรับเศรษฐกิจเติบโตดี ค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มขึ้น ราคาสินค้าเกษตรอยู่ในระดับสูง ขณะความสัมพันธ์กับดีลเลอร์ใกล้ชิดแน่นแฟ้นขึ้น สามารถส่งลูกค้าให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่องพร้อมเดินหน้าธุรกิจในกัมพูชาเต็มสูบ

PHOLรุกบำบัดน้ำกิน-ใช้หวัง5ปีสัดส่วนรายได้เพิ่ม
ผลธัญญะ เบนเข็มรุกธุรกิจบำบัดน้ำเพื่ออุปโภค-บริโภคทั้งใน-ต่างประเทศมากขึ้น หวัง 5 ปี มีสัดส่วนรายได้แตะ 20% เล็งลงทุน 3 พันล้านบาท ดันรายได้แตะ2.5 พันล้านบาท คาดปี 56 โต 15% จากปี 55 อยู่ที่ 800 ล้านบาท

TMILLปี56คาดยอดขายโต10%จากการขยายฐานลูกค้า-เพิ่มกำลังผลิต
"ที เอส ฟลาวมิลล์"คาดยอดขายปี 2556 โตเพิ่ม 10% จากแผนการขยายฐานลูกค้า และการเพิ่มกำลังการผลิต ส่วนโรงงานเฟส 2 คาดแล้วเสร็จกลางปี 57 ดันกำลังการผลิตเพิ่มเท่าตัวแตะ 500 ล้านตัน ติด1 ใน 5 ผู้ผลิตรายใหญ่ของประเทศ

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ทุนนอกแห่เก็งกำไรบอนด์ช่วงสั้น ส.อ.ท.ชี้คุมค่าเงินเกาะภูมิภาคส่งออกยังพอสู้ไหว
เงินบาทแข็งทะลุ 30 บาทต่อดอลล์ แนวโน้มส่อแข็งขึ้นอีก "โอฬาร" มองยังไม่กระทบการส่งออกของไทย อาจเป็นแค่เงินไหลเข้าช่วงสั้น สมาคมตราสารหนี้เผยมีเงินนอกไหลเข้ามาเก็งกำไรระยะสั้น ด้าน ส.อ.ท.ระบุ ธปท.ต้องดูแลให้เกาะกลุ่มภูมิภาค หากปล่อยโดดกว่าคนอื่นกระทบส่งออกแน่ ค่าเงินไม่หลุด 29 บาทพอรับไหว

''บาทแข็ง''ใครได้-ใครเสีย
ค่าเงินบาทของไทยมีแนวโน้มที่จะแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการอ่อนค่าของเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐและมีเงินทุนต่างชาติไหลเข้ามาลงทุนในประเทศบางส่วน ทั้งการเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้ ซึ่งการที่ "เงินบาทแข็งค่า" หมายถึง เงินบาทเท่าเดิม แลกเป็นเงินตราต่างประเทศได้มากขึ้น หรือพูดง่ายๆ หากถือเงินบาทอยู่ หรือภาคการนำเข้าจะได้เปรียบเพราะสามารถสั่งซื้อสินค้าในจำนวนเท่าเดิมแต่จ่ายเงินที่เป็นเงินบาทจำนวนน้อยลง อย่างเช่น ประเทศไทยมีการนำเข้าน้ำมันแต่ละปีจำนวนมหาศาล ต้องจ่ายเงินเป็นดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเงินบาทแข็งค่าก็จะช่วยให้จ่ายเงินเป็นจำนวนน้อยลง เช่นเดียวกับการนำเข้าสินค้าหรือเครื่องจักรต่างๆ

พาณิชย์ใจชื้น 3 เดือนเอกชนยอมตรึงราคา เกาะติดต้นทุนสินค้า
กรมการค้าภายในเกาะติดต้นทุนราคาสินค้า เชื่อผู้ผลิตตรึงราคาสินค้าจำเป็นอีก 3-6 เดือน พร้อมเปิดเว็บไซต์โชว์ราคาสินค้าตั้งแต่ต้นทางยันปลายทาง หวังสร้างความเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค

กสทช.ขีดเส้นเอไอเอส-ดีแทค หั่นโปรฯโทรเกินนาทีละ99สต.
กสทช.ส่งหนังสือจี้เอไอเอส-ดีแทค หั่นค่าโทรแพ็กเกจที่ยังคิดเกินนาทีละ 99 สตางค์ ขีดเส้นภายใน 7 วันหลังได้รับหนังสือเตือนขู่หากไม่ลดถูกปรับมากกว่าวันละ 1 แสนบาท
ความคิดเห็นที่ 2 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:04:40     183.88.250.xxx
โดยคุณ
สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

"PTT" ประกาศศักดาบุกอินโดส่ง PTTGC ร่วมทุนเปอร์ตามินา
PTT บุกอินโดนีเซีย ส่ง PTTGC ร่วมทุนเปอร์มินา ลงทุนโรงกลั่นและปิโตรเคมีคอมเพล็กซ์รองรับ AEC ปี 2558 หลังตั้งสำนักงานขายน้ำมันดิบ และเม็ดพลาสติกนำร่องไปก่อนหน้าแล้วส่วนโบรกมองการปรับโครงสร้างราคาพลังงานหนุนผลงาน และราคาหุ้น เป้า 380 บาท

NUSA โตก้าวกระโดดกำไรปีนี้พุ่งแรง 400%
NUSA พร้อมโกยกำไร-รายได้ปี 2556 เข้ากระเป๋า มั่นใจเติบโตก้าวกระโดด คาดรายได้ปิดงบปี 2555 ลิ่ว 1,000 ล้านบาทด้านโบรกเกอร์แนะลงทุนมองอนาคตสดใส หนุนกำไรพุ่งแรง 40% พร้อมให้ราคาเป้าหมาย 3.20 บาท รับแรงหนุนโครงการอสังหารับรู้อื้อซ่าต่อเนื่อง 1-2 ปีข้างหน้า เน้นโครงการพัทยามูลค่า 10,000 ล้านบาท

"MSC" สยายปีกซอฟต์แวร์พม่า พันธมิตรรุมจีบ-โชว์เป้า 7.35 บ.
MSC ซุ่มศึกษาแผนการลงทุนในประเทศพม่ารับ AEC หวังโกยรายได้ต่างประเทศเข้าพอร์ต จากปัจจุบันขายในประเทศเต็ม 100% ด้าน "ณรงค์ จารุวจนะ" ติดเครื่องพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ ชูคอพันธมิตรพม่าดอดขอร่วมธุรกิจเพียบ จับตาปี 2555 คว้ากำไรทุบสถิติเฉียด 300 ล้านบาท ปั๊มรายได้พุงกาง 8 พันล้านบาท โชว์เป้าหมาย 7.35 บาท อัพไซด์เกิน 30%

"SAM" โชว์กำไรสูงสุดรอบ 15 ปี GSTEL ปรับโครงสร้างใหม่วันนี้
SAM ชูคอปี 2555 คว้ากำไรสูงสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท หรือ รอบ 15 ปี ผู้บริหาร "โภคพิบูลย์ อ้นเอี่ยม" เผยออเดอร์ไตรมาส 4/2555 ทะลัก กินรวบมาร์จิ้นทะยาน 10 จากเดิมแค่ 7.41% กูรูคาดปี 2556 กำไรพุ่ง 50% หรือ 250 ล้านบาทอานิสงส์ฐานลูกค้ารับเหมารายใหญ่ชนะประมูลส่งมอบออเดอร์โตหลายเท่าตัว หนุนรายได้ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท จับตาราคาหุ้นทะลุบุ๊กแวลู ชนเป้าหมาย 3 บาทเป็นอย่างต่ำ ด้าน GSTEL ปรับโครงสร้างองค์กรวันนี้

UVเคาะเป้ารายได้พุ่ง5.2พันล. ทุ่มงบผุดโครงการ-ตั้งกองทุน
UV ปักธงปี 2556 ปั๊มรายได้ 5.2 พันล้านบาท จากปี 2555 แค่ 4.4 พันล้านบาท ทุ่มงบซื้อที่ดิน 1 พันล้านบาท ปูทางโครงการใหม่ 6 พันล้านบาท มั่นใจว่า GOLD พลิกทำกำไรในปี 2558 จับตามีนาคม 2556 หัวก้อยแผนขายสินทรัพย์ที่ซ้ำซ้อนของ GOLD ติดเครื่องแผนตั้งกองทุนอสังหา

TIES เนรมิตโรงงานเหล็กดูดเม็ดเงินต่างชาติพันล้าน
TIES ทุ่ม 30 ล้านบาทผุดโรงงานประกอบโครงเหล็ก อัพเกรดศักยภาพก่อสร้าง คาดรับงานต่างชาติพันล้านบาท พร้อมวาดฝันปี 2556 รายได้แตะ 2.5 พันล้านบาท อานิสงส์รับเหมาฮอตไม่เลิก พร้อมตะลุยเก็บโปรเจ็กต์ใหม่ต่อเนื่อง เสริมรายรับอนาคต แจงค่าแรงใหม่ไม่กระทบ ฟากนักวิเคราะห์ แนะ "เก็งกำไร" ลุ้นทดสอบไฮน์ใหม่ 1.60 บาท

"BEAUTY"ราคาเป๊ะเว่อร์ ส่องแนวต้านถัดไป27บาท
BEAUTY พุ่งแรงเข้าเทรดไม่ถึงเดือนราคาขยับเกือบ 200% เทียบจากราคาไอพีโอ 8.10 บาท ด้วยจุดแข็งที่ความหลากหลายตราสินค้าผลิตภัณฑ์-ช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผู้บริหาร "นพ.สุวิน ไกรภูเบศ" วางเป้ารายได้ปี 2556 โต 20% ลุยขยายช็อปครอบคลุมทุกพื้นที่ ส่วนเทคนิคลุ้นแตะ 27 บาท

กสทช.จี้AIS-DTACลดค่าโทรไม่เกิน99สต.
กสทช.จี้ AIS-DTAC ลดค่าบริการเสียงไม่เกิน 99 สต.ต่อนาทีภายใน 18 มกราคมนี้ หากฝ่าฝืนจะมีการพิจารณามาตรการลงโทษปรับที่สูงขึ้น หลังแจ้งไปยังผู้ประกอบการแล้ว และขยายเวลา Callcenter เพื่อรับแจ้งเรื่องดังกล่าวจนถึง 4 ทุ่ม

ตลาดหลักทรัพย์จัดทัพรับปีมะเส็งสานโอกาสลงทุนเพื่อคุณเพื่อธุรกิจ
ตลาดหลักทรัพย์ เผยแผนปี 2556 มุ่งสานโอกาสการลงทุนของธุรกิจและผู้ลงทุนต่อเนื่อง มุ่งขยายฐานผู้ลงทุนบุคคล เพิ่มจำนวนบัญชีซื้อขายหุ้น 96,600 บัญชี และบัญชีอนุพันธ์ 22,000 บัญชี ตั้งเป้ามูลค่าตลาดจากบริษัทจดทะเบียนใหม่ 1.2 แสนล้านบาท และบริษัทจดทะเบียนเดิมระดมทุนเพิ่มกว่า 1 แสนล้านบาท

NOBLEตั้งยอดขายโต8พันล. ผุดโครงการใหม่-ต้าน7.20บาท
NOBLE ตั้งเป้ายอดขายปี 2556 แตะ 7-8 พันล้านบาท ส่วนเป้ารายได้ที่ 3-4 พันล้านบาท เล็งผุดโครงการใหม่ปีนี้อีก 3 โครงการ มูลค่า 7-8 พันล้านบาท พร้อมตั้งงบลงทุนซื้อที่ดิน 2-3 พันล้านบาท มีแผนระดมทุนออกหุ้นกู้ช่วงครึ่งปีหลังนี้ วงเงิน 1.5 พันล้านบาท ฟากเทคนิคลุ้นวิ่งชน 7.20 บาท

"TASCO"ปั๊มรายได้เกิน10% ลุยเพิ่มกำลังผลิต-ดีมานด์ล้น
TASCO วางเป้ารายได้ปี 2556 โตไม่ต่ำกว่า 10% เดินหน้าปรับปรุงโรงกลั่น-เพิ่มกำลังผลิตพร้อมเปลี่ยนชนิดเชื้อเพลิงในการผลิต หวังดันมาร์จิ้นขยับ ด้านโบรกส่องกำไรปี 2556 วิ่งสู่ระดับ 612 ล้านบาท พร้อมคาดอัตราเงินปันผลปี 2555 ที่ระดับ 2-3% ด้านราคาหุ้นประเมินแนวต้านไว้ที่ 51.00 บาท

TMILL บุกตลาดครั้งใหญ่ดันยอดขายพุ่งทะยาน 10%
TMILL ประกาศแผนบุกตลาดครั้งใหญ่ในปี 2556 เดินหน้าเพิ่มอัตราการใช้กำลังการผลิตสูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมทั้งวิจัยพัฒนาแป้งสาลีสูตรใหม่และใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีสุดไฮเทคตั้งเป้าดันยอดขายโตอีก 10% ลูกค้าใหม่เพิ่มอีก 30% เผยตลาดแป้งสาลีปีนี้สดใสรับอานิสงส์จากค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท

GLกำลังซื้อพุ่งปรี๊ดอัพสินเชื่อใหม่โตลุยตลาดกัมพูชา
GL คาดการณ์ยอดปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยพุ่งแตะระดับ 10,000 คันกลางปีนี้ หลังตลาดรถจักรยานยนต์คึกคัก ค่าแรงขั้นต่ำปรับเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาทต่อวัน เดินหน้าธุรกิจในประเทศกัมพูชาเต็มสูบ หลังทุกอย่างสดใสจากการทดลองปล่อยสินเชื่อและระบบการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น

ดีแทค-โซนี่ เปิดตัว Sony XperiaTM TXชูส่วนลดพิเศษ-พร้อมรับเงินเครดิตคืน 3%
ดีแทคจับมือโซนี่ โปรโมตสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมใหม่ล่าสุดกับ Sony XperiaTM TM สุดยอดประสบการณ์ HD ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ พร้อมมอบส่วนลดค่าบริการรายเดือนรวม 6,480 บาท ผ่อน 0% นาน 10 เดือน พิเศษ รับเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ตามเงื่อนไขกำหนด โดยข้อเสนอนี้ ลูกค้าจะสามารถใช้งานแพ็กเกจ ดีแทคสมาร์ทโฟนราคาพิเศษเพียงเดือนละ 539 บาท จาก 899 บาท นาน 18 รอบบิล พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดบน dtac 3T/EDGE ได้ไม่จำกัด ด้วยความเร็วสูงสุดจำนวน 2GB (FUP) โทรฟรีทุกเครือข่าย 550 นาทีต่อรอบบิล และใช้งาน Dtac wifi ได้ไม่จำกัด

PHOL ชูแผน5ปีดันรายได้ 2.5 พันล.คว้าโปรเจ็กต์ผลิตน้ำ Q1-เป้า 4.42 บ.
PHOL เล็งทุ่มงบ 3 พันล้านบาท ขยายงานเทรดดิ้ง-ธุรกิจใหม่เต็มสูบ วางเป้า 5 ปีรายได้พุ่งแตะ 3 พันล้านบาท พร้อมสยายปีกบุกพม่าเต็มสูบหวังดูดเงินเข้ากระเป๋าปีละ 20 ล้าน เปรยอยู่ระหว่างดีลโปรเจ็กต์น้ำทั้งใน-นอกคาดได้ข้อสรุป Q1/2556 นี้ พร้อมเปิดตัว 2 ผู้บริหารใหม่ เสริมความแกร่ง รองการเปิด AEC-บุกต่างประเทศ ฟากเทคนิค แนะ "เก็งกำไร" ส่องยาว 4.42 บาท

"SNC"กำไรขั้นต้นสูง25% เพิ่มสัดส่วนยอดขายต้นน้ำ
SNC วางกลยุทธ์ปี 2556 เน้นยอดขายผลิตภัณฑ์ต้นน้ำ หวังช่วยดันอัตรากำไรขั้นต้นสู่ระดับ 25% พร้อมวางเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% ขณะที่กำไรสุทธิลุ้นทะยานสูง 15-20% ด้านผลประกอบการ Q4/2555 มีลุ้นตัวเลขกำไรกลับมาสูงกว่าระดับ 100 ล้านบาท ด้านโบรกส่องกำไรปี 2556 แตะระดับ 598 ล้านบาท พร้อมแนะนำ "ซื้อ" หลังดิวิเดนด์ยิลด์สูงถึง 7% ต่อปี

''เชฟโรเลต''ขายพุ่ง 9.2 ล้านคันโชว์สูงสุดเป็นประวัติการณ์ปี55
มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจน เนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ใหม่ระดับโลกอย่าง "Find New Roads" ที่สืบทอดมาจากความสำเร็จของแบรนด์เชฟโรเลต พร้อมเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2556 ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่และการปรับโฉมรวม 13 รุ่นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะคอร์เวทท์ สติงเรย์ รุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 12 รุ่นทั่วโลก รวมถึงเชฟโรเลต สปินในอินโดนีเซีย ประเทศไทย และฟิลิปปินส์

"LHBANK"กำไรปีงูเล็กพุ่ง สินเชื่อโต20-25%เคาะ1.51บ.
LHBANK คึกคักรับปีงูเล็ก วางเป้าสินเชื่อปี 2556 เติบโตอีก 20-25% เน้นเจาะฐานลูกค้าสินเชื่อบ้าน-เอสเอ็มอีเพิ่ม พร้อมขอเกี่ยวแขนแบงก์ใหญ่ลุยปล่อยกู้ธุรกิจพลังงาน ด้าน บล.กรุงศรีปรับเพิ่มคำแนะนำลงทุนเป็น "ถือ" หลังตัวเลขกำไรปี 2555 แรงเกินคาด พร้อมประเมินกำไรสุทธิปี 2556 แตะระดับ 865 ล้านบาท
ความคิดเห็นที่ 3 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:05:05     183.88.250.xxx
โดยคุณ
สรุปข่าว Investment หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

เป้ามาร์เกตแคปเพิ่ม1.2แสนล้าน
ตลาดหลักทรัพย์ฯตั้งเป้ามาร์เกตแคปใหม่ 120,000 ล้านบาท หนุนระดมทุนแตะ 100,000 ล้านบาท ส่วนปีที่ผ่านมาวอลลุ่มตลาดหุ้นไทยอยู่ที่ 1,040 ล้านเหรียญสหรัฐ/วัน สูงเป็นอันดับ 1 ในอาเซียน แซงสิงคโปร์

ก่อสร้างดัชนีเชื่อมั่นสูงสุด
ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจกรุงไทยไตรมาส 4 ปี 2555 เพิ่มเป็น 55.58 ตามความเชื่อมั่นของเศรษฐกิจและธุรกิจทั้งปัจจุบันและอนาคต พบธุรกิจก่อสร้างความเชื่อมั่นสูงสุด ส่วนอุตสาหกรรมลดลง

GLให้กู้หมื่นคันต่อเดือน
นายมิทซึจิ โคโนชิตะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL เปิดเผยว่า ภาพรวมของตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยเติบโตดีกว่าที่คาดไว้มาก เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศยังมีอัตราการเติบโตที่ดี การปรับขึ้นของค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวัน ราคาสินค้าเกษตรที่อยู่ในระดับสูง หนุนให้กำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น

สรุปข่าวโลกธุรกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดัชนีความเชื่อมั่นอุตฯวูบ เอกชนมึนค่าแรงแพงปัญหาเศรษฐกิจโลกลากยาว
แบงก์กรุงไทยเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักธุรกิจกลุ่มอุตสาหกรรมร่วง กังวลปัญหาค่าแรงแพงเศรษฐกิจโลก "บุญทรง" โบ้ยค่าแรง 300 บาท ไม่ทำให้ธุรกิจแย่ถึงขั้นปิดกิจการอ้างบางรายเจ๊งตามวัฏจักรธุรกิจ เพราะบริการจัดการไม่มีประสิทธิภาพ ขณะที่เวิลด์แบงก์ประกาศหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกเหลือแค่ 2.4%

พาณิชย์กล่อมผู้ประกอบการตรึงราคา ส่งธงฟ้าลงพื้นที่ขายของถูกบรรเทาความเดือดร้อนผู้บริโภค
พาณิชย์สั่งกรมการค้าภายในเกาะติดราคาสินค้าอย่างใกล้ชิดเตรียมเรียกผู้ประกอบการเข้ามากล่อมให้ช่วยตรึงราคาบรรเทาความเดือดร้อนผู้บริโภค การันตีภายใน 3-5 เดือนนี้ ไม่ขยับแน่นอน พร้อมเปิดเว็บไซต์ เปิดข้อมูลตั้งแต่ต้นน้ำ ยันปลายน้ำ ให้ผู้บริโภคเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อ

ผวาค่าบาทแข็งฉุดส่งออกเดี้ยงเร่งหามาตรการช่วยเหลือด่วน
ผวาค่าเงินบาททำส่งออกแย่ ปลัดพาณิชย์สั่งเกาะติดหามาตรการช่วยเหลือผู้ส่งออกขณะที่สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์การค้าประเมิน 6 เดือนแรกปี 2556 ขยายตัว 9.38%

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ยัน 5 เดือนคุมราคาสินค้าพาณิชย์จับเข่าคุย 2 บิ๊กผู้ประกอบการเช็คสถานการณ์
พาณิชย์สั่งติดตามค่าเงินบาท ยันไม่ขึ้นราคาสินค้า 3-5 เดือนนี้ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์หวังอุ้มผู้บริโภคเต็มสูบ ด้าน "บุญทรง" ยืดอกรับขึ้นค่าแรงทั่วประเทศ อาจกระทบบางธุรกิจที่ใช้แรงงาน

กสทช.สั่งคุม 2 ค่ายมือถือปรับค่าโทรห้ามเกิน 99 สต.
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช. ได้มีหนังสือคำสั่งด่วนที่สุดส่งไปยัง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส และบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ให้ปฏิบัติตามประกาศเรื่อง อัตราขั้นสูงของค่าบริการโทรคมนาคมสำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเสียงภายในประเทศ ที่ให้เรียกเก็บค่าโทรไม่เกิน 99 สตางค์ต่อนาที ให้ทั้ง 2 บริษัทไปปรับปรุงโปรโมชั่น ภายใน 7 วัน แล้วทำหนังสืออย่างเป็นทางการกลับมายังสำนักงานเพื่อยืนยัน ทั้งนี้หากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งจะตั้งคณะกรรมการพิจารณาค่าปรับทางปกครอง โดยในจะนำรายได้ผลประโยชน์ของค่ายมือถือมาคำนวณเป็นค่าปรับต่อไป

เวิลด์แบงก์หั่นจีดีพีโลก 2.4%
ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกฉบับล่าสุด คาดว่า เศรษฐกิจโลกในปีนี้จะขยายตัวในอัตรา 2.4% ก่อนที่จะขยายตัวอย่างแข็งแกร่งที่ระดับ 3.1% ในปี 2557 ทั้งนี้ธนาคารโลก ระบุว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วที่ชะลอตัวอย่างมาก เป็นปัจจัยถ่วงเศรษฐกิจโลกอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะปรับตัวขาลงนั้น มีน้อยกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็ตาม ขณะที่เตือนว่า ความขัดแย้งทางการเมืองในสหรัฐในเรื่องการเพิ่มเพดานหนี้และการตัดงบรายจ่าย อาจสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ และทำให้นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นในดอลลาร์สหรัฐ

''หูกวาง'' เร่งเครื่องไฮสปีดเทรน
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงแผนดำเนินการโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) ว่าจะมีการเปลี่ยนแนวทางดำเนินการใหม่ ในเส้นทางภาคเหนือซึ่งจากเดิมแบ่งเป็น 2 ระยะ คือจะต้องดำเนินการ กรุงเทพฯ-พิษณุโลก และช่วง 2 จึงเป็นการก่อสร้าง พิษณุโลก-เชียงใหม่ ซึ่งแผนก่อสร้างคาดว่าจะมีแนวทางที่เปลี่ยน คือ จะมีการก่อสร้างเป็น กรุงเทพฯเชียงใหม่ โดยไม่ต้องแบ่งเป็น 2 ช่วง ทั้งนี้จะมีระยะทาง 680 กิโลเมตร ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนได้รับความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น อย่างไรก็ตาม จะประกวดราคาพร้อมกันกับเส้นทางสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือ กรุงเทพฯ-นครราชสีมา เส้นทางภาคใต้ คือ กรุงเทพฯ-หัวหิน และเส้นทางภาคตะวันออก คือ กรุงเทพฯ-พัทยา โดยจะใช้งบประมาณดำเนินโครงการรวมประมาณ 600,000 ล้านบาท จากเดิมที่กำหนดไว้ว่าจะใช้งบประมาณก่อสร้างระยะแรกประมาณ 400,000 ล้านบาท ในขณะที่การก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงทั้งหมดตั้งงบประมาณไว้ที่ 900,000 ล้านบาท

หุ้นไทยทุบสถิติสูงสุดอาเซียน
นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2556 ยังขยายตัวได้อย่างมีเสถียรภาพ จากการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของรัฐ การขยายตัวของภาคเอกชน การบริโภคในประเทศ แต่เศรษฐกิจไทยยังต้องติดตามปัจจัยเสี่ยงจากวิกฤติเศรษฐกิจของยุโรป การฟื้นตัวเศรษฐกิจของสหรัฐ

ไออาร์พีซีมอบเงินช่วยน้องชายแดนใต้
นายอธิคม เติบศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินสดจำนวน 100,000 บาท โดยมีนายวิโชค อาจหาญ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบ เพื่อร่วมสมทบในโครงการ "เติมยิ้มให้น้องชายแดนใต้"

ปตท.เดินหน้าขยายธุรกิจอินโดฯ
นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงราคาน้ำมันในช่วงนี้ว่า มองว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกช่วงนี้ น่าจะยังคงทรงตัวในระดับนี้ และคงไม่มีความผันผวน เนื่องจากตอนนี้ไม่มีแรงกดดันที่จะทำให้ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น ส่วนการเข้าไปลงทุนในประเทศอินโดนีเซียนั้น มองว่ายังสามารถขยายธุรกิจเพิ่มเติมได้อีกในส่วนของทาง ปตท. เนื่องจากความต้องการของประชาชนที่ต้องการใช้น้ำมันนั้น ยังมีมาก และการเข้าถึงไฟฟ้าของประชาชนมีเพียง 40% ของประเทศเท่านั้น ซึ่งมองว่าการเข้าไปขายน้ำมันในประเทศอินโดนีเซียนั้น น่าจะเป็นช่องทางหลัก และขยายตลาดให้เพิ่มมากขึ้น

อ.ต.ก.เปิดตลาดรับตรุษจีนคึก
นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กล่าวถึงการเตรียมเปิดตลาด อ.ต.ก. รองรับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ว่า "ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ที่กำลังจะมาถึง ทาง อ.ต.ก.ได้เตรียมสินค้าคุณภาพดีไว้คอยบริการ ซึ่งจะมีความสะดวกในแง่ของการจับจ่ายแบบเบ็ดเสร็จ คือสามารถจับจ่ายสินค้าทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลตรุษจีน ได้จากที่ตลาด อ.ต.ก.ภายในจุดเดียว และได้สินค้าครบทุกประเภท โดยสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเซ่นไหว้ต่างๆ อาทิ เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ รวมถึงสินค้าประเภทของฝากต่างๆ ที่น่าสนใจ
ความคิดเห็นที่ 4 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:05:36     183.88.250.xxx
โดยคุณ
สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

เงินร้อนกระฉูด ไหลเข้าวันละหมื่นล้านค่าบาทหลุด 30/เหรียญ-ธปท.มีมาตรการรับมือแล้ว
ธปท.ปลอบอย่าตื่นตระหนกเงินบาทแข็งค่า มีมาตรการรองรับแล้ว ยันไม่ใช่การสกัดเงินทุนไหลเข้า
นายศิริ การเจริญดี กรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เปิดเผยว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ติดตามภาวะเงินทุนไหลเข้าที่จะกระทบต่อค่าเงินบาทตั้งแต่ปลายปี 2555 และเตรียมมาตรการไว้รองรับแล้ว แต่จะไม่ใช่มาตรการสกัดเงินไหลเข้าเพราะจะส่งผลเสียระยะยาว ต่างประเทศจะเข็ดขยาดการลงทุนในไทยได้

แบ่งเค้กน้ำ 3 แสนล้าน
เผย 5 ตัวเต็งคว้าเค้กลงทุนระบบน้ำ 3 แสนล้านบาท
นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 ม.ค. คณะกรรมการฯ จะประกาศผลการคัดเลือกบริษัทที่เสนอกรอบแนวคิด (Conceptual Plan) ลงทุนน้ำ เหลือ 3 กลุ่มบริษัทต่อ 1 โมดูล จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนจัดซื้อจัดจ้างเพื่อเข้ามาดูแลการลงทุนระบบน้ำทั้งหมด

ตะลึง 3จ.ใหญ่อีสานยังไม่ปรับขึ้นค่าแรง
อีสานโพลพบผู้ประกอบการ 3 จังหวัดใหญ่กว่าครึ่งยังไม่ขึ้นค่าแรง 300 บาท
นายสุทิน เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสานคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (อีสานโพล) เปิดเผยผลสำรวจผลกระทบค่าแรง 300 บาทต่อผู้ประกอบการอีสาน ระหว่างวันที่10-13 ม.ค. จากกลุ่มตัวอย่าง 600 ราย ในพื้นที่ 3 จังหวัดใหญ่ คือ นครราชสีมา (ค่าแรงขั้นต่ำเดิม 255 บาท)อุดรธานี (ค่าแรงขั้นต่ำเดิม 239 บาท)และขอนแก่น (ค่าแรงขั้นต่ำเดิม 233 บาท) พบว่าผู้ประกอบการกว่าครึ่งยังไม่ได้ปรับขึ้นค่าแรงเป็นวันละ 300 บาท ตามที่รัฐบาลประกาศให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2556

แห่เก็งกำไรอสังหาภูธร เหตุดอกเบี้ยเงินฝากต่ำเกิน ธปท.ไม่ห่วงแต่จับตาใกล้ชิด
ธปท.เผยพบการเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น เหตุดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ ทำให้ต้องนำเงินออกมาลงทุน
นายเกริก วณิกกุล รองผู้ว่าการด้านเสถียรภาพสถาบันการเงินธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)กล่าวว่า จากข้อมูลของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในขณะนี้ เริ่มเห็นการเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ในต่างจังหวัดเพื่อเก็งกำไรเพิ่มมากขึ้นเป็นการนำเงินออมที่ได้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากไม่สูง หรือเงินจากระบบที่มีสภาพคล่องสูงมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อหารายได้หรือผลตอบแทนเพิ่ม

ฟอร์บส์บินกล่อมไทยเจ้าภาพประชุมปี''57
ฟอร์บส์จีบไทยเจ้าภาพประชุมมหาเศรษฐีโลกปีหน้า
นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายคริสโตเฟอร์ ฟอร์บส์ รองประธานนิตยสารฟอร์บส์ (Forbes)ประเทศสหรัฐ เข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อเชิญชวนให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฟอร์บส์ โกลบอล ซีอีโอคอนเฟอเรนซ์ ในปี 2557

มังกรแห่เที่ยวตรุษจีนในไทยยอดพุ่ง15%
มังกรแห่เที่ยวตรุษจีนในไทย ยอดพุ่ง 15% แต่กังวลอันตรายจากพลุ สินค้าขึ้นราคา
นายเกษียร วัฒนเชาวน์พิสุทธิ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว สัมพันธ์ไทย-จีน เปิดเผยว่า คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาไทย 1.5-1.6 แสนคนช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่9-18 ก.พ.นี้ เพิ่มขึ้น 15% สร้างรายได้ 4,200 ล้านบาท สูงกว่าปีก่อนที่สร้างรายได้ 3,700 ล้านบาทโดยเป็นการเดินทางแบบเช่าเหมาลำ หรือชาร์เตอร์ไฟลต์กว่า 150 เที่ยวบิน สูงกว่าปีก่อน 50%

ปูทาบญี่ปุ่นลงทุนนิคมฯใหม่แปดริ้ว อาสาดึงผู้นำปลาดิบลุยทวายตั้งเป้าค้าเพิ่ม 1 แสนล.เหรียญ
นายกฯ คุยเอง ทาบนายกฯ ญี่ปุ่นลงทุนทวาย ร่วมกับเมียนมาร์ พาณิชย์ชงเพิ่มมูลค่าการค้า 1 แสนเหรียญปีหน้า
การเดินทางมาเยือนประเทศไทย ของนายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของญี่ปุ่น มีความชัดเจนแล้วว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้หยิบยกประเด็นการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ประเทศเมียนมาร์ มาหารือและชักชวนญี่ปุ่นให้ร่วมลงทุน

พาณิชย์เรียกผู้ผลิตสั่งตรึงราคา 3 เดือน
พาณิชย์เดินหน้าเรียกผู้ผลิตตรึงราคาสินค้าอย่างต่ำ3 เดือน สหพัฒน์-ยูนิลีเวอร์ขานรับ
นางวัชรี วิมุกตายน ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งให้กรมการค้าภายในไปประเมินสถานการณ์ราคาสินค้า โดยศึกษาว่ากลุ่มสินค้าใดยังสามารถแบกรับภาระต้นทุนจากค่าแรงที่ปรับขึ้นได้และให้เรียกมาหารืออย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ เพื่อขอความร่วมมือตรึงราคาสินค้าอย่างน้อย 3 เดือนตามมติของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ให้กระทรวงพาณิชย์ดูแลไม่ให้ปรับขึ้นราคาจากค่าแรง 300 บาท

เตือนใช้ครีมโอท็อปเสี่ยงหน้าพัง
พบเครื่องสำอางสมุนไพรไทยต่ำกว่ามาตรฐาน 14% ส่วนใหญ่เป็นโอท็อป ใช้แล้วเสี่ยงหน้าพัง
นพ.ประดิษฐ สินธวณรงค์ รมว.สาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า สำนักเครื่องสำอางและวัตถุอันตราย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้เก็บตัวอย่างเครื่องสำอางสมุนไพร 527 ตัวอย่าง พบว่าตกเกณฑ์มาตรฐานจำนวน 72 ตัวอย่าง หรือ 14%โดยมี 28 ตัวอย่างที่พบเชื้อแบคทีเรีย ยีสต์รา และคลอสตริเดียม เกินมาตรฐาน 8,000-5 หมื่นเท่าตัว

ทีโอทีชิงเปิด 4จี ควบ 3จี 22 ก.พ.
ทีโอทีเร่งเครื่องเปิด 4จี 100 สถานีคลุมหัวเมืองใหญ่ 22 ก.พ.นี้ หวังแข่ง 3จี เอกชน
นายอุดม พัวสกุล ประธานกรรมการ (บอร์ด) บริษัททีโอที เปิดเผยว่า วันที่ 22 ก.พ. นอกจากจะเป็นวันแรกเปิดให้บริการ 3จี ทีโอทีแล้ว ยังจะนำร่องเปิดบริการแอลทีอี 4จี อีกกว่า 100 สถานี ซึ่งพัฒนาบนคลื่น 2.3 กิกะเฮิรตซ์ ที่มีอยู่เดิม โดยเน้นในกรุงเทพมหานคร (กทม.)และจังหวัดใหญ่ที่มีการใช้งานข้อมูลหรือดาตามาก

สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

เอสเอ็มอีแบงก์ตั้งโต๊ะปล่อยกู้ช่วยพิษค่าแรง
เอสเอ็มอีแบงก์ตั้งธงเข็นสินเชื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตหมดหน้าตัก 2 หมื่นล้านก่อนสิ้นปีนี้หวังบรรเทาผลกระทบค่าแรง 300 บาท
นายพงษ์ศักดิ์ ชาเจียมเจน รองกรรมการผู้จัดการ ในฐานะรักษาการกรรมการผู้จัดการด้านธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่าธนาคารตั้งเป้าหมายการปล่อยกู้ในโครงการสินเชื่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และพัฒนากระบวนการทำงานในปีนี้ให้ได้ครบ 2 หมื่นล้านบาทจากยอดในสิ้นปี 2555 มีผู้ยื่นขอสินเชื่อ 6,638 ล้านบาท อนุมัติสินเชื่อแล้ว4,400 ล้านบาทแต่มียอดเบิกจ่ายจริงแค่ 3,115 ล้านบาท

''เคแบงก์''ส่งซิกทัพญี่ปุ่นบุกไทยลงทุนนับพันราย
"กสิกรไทย" แง้มบริษัทขนาดกลางญี่ปุ่นสนใจลงทุนไทยปีนี้เพิ่มกว่า 1,000 ราย ทั้งธุรกิจอาหาร ขนส่งและเทคโนโลยีขั้นสูง
นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทยกล่าวว่า ปีนี้จะเป็นปีที่บริษัทขนาดกลางของญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในไทยประมาณกว่า 1,000 บริษัท มากที่สุดในรอบ 6-7 ปี จากปัจจุบันมีทั้งสิ้นกว่า 8,000 บริษัท ทั้งธุรกิจร้านอาหาร ขนส่ง และเทคโนโลยีขั้นสูงคิดเป็นเงินลงทุนรายละประมาณ 50-100 ล้านบาท

หาที่ใหม่ย้ายสำนักงบ-สตง.
คลังสั่งธนารักษ์หาที่ราชพัสดุสร้างอาคารให้สำนักงบฯ-สตง.
นายนริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ได้มอบหมายให้กรมธนารักษ์จัดหาพื้นที่เพื่อจัดสร้างอาคารให้กับสำนักงบประมาณ และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ใช้เป็นสถานที่ตั้งหน่วยงานแห่งใหม่ โดยขณะนี้กรมธนารักษ์กำลังสำรวจที่ดินและประสานงานกับหน่วยงานเพื่อจัดหาพื้นที่ให้ตามวัตถุประสงค์

ตลาดเอ็นพีเอคึกคักแห่ลงทุนอสังหาฯพุ่ง
ตลาดเอ็นพีเอคึกคักเติบโต 3-4 เท่า เหตุบ้านมือ 1 อิ่มตัว โลเกชันในเมืองหายาก เงินทุนไหลเข้าลงทุนอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น
นายชูเกียรติ จิตติไมตรีสกุล รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท เปิดเผยแนวโน้มตลาดบ้านมือสอง หรือเอ็นพีเอ ว่าจะมีความคึกคักมากขึ้นและคาดว่าจะมีอัตราการเติบโต 3-4 เท่า ภายใน 2-3 ปีนี้

เตือนส่งออก''ตั้งรับให้ลึก''บาทแข็งยาว
ตั้งรับค่าเงินบาทในเดือนนี้ที่ 29.50 บาท/เหรียญสหรัฐ ผู้ส่งออกควรซื้อฟอร์เวิร์ดระยะ 1-2 เดือน
ค่าเงินบาทแข็งค่าพรวดๆจนปัจจุบันปิดที่ระดับ 29.84/88 บาท/เหรียญสหรัฐ โดยนับตั้งแต่ต้นปีมาแข็งค่าขึ้นมาแล้ว 2.51% จนทำให้บรรดาผู้ส่งออกพากันเทขายเงินเหรียญสหรัฐออกมาอย่างหนัก เพราะประเมินว่าจะแข็งค่าขึ้นไปอีก

ลุยไฟชงคลังค้ำกู้จำนำข้าว 7 หมื่นล.สำนักหนี้ฯสุดทนเงินมีไม่พอใช้พาณิชย์จ่ายมาน้อยจนธกส.จุก
สบน.เสนอให้คลังเพิ่มการค้ำประกันเงินกู้มาจำนำข้าวเพิ่มอีก 7 หมื่นล้านเหตุเงินไม่พอ
น.ส.จุฬารัตน์ สุธีธร ผู้อำนวยการ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.) กล่าวว่า จะเสนอเรื่องขออนุมัติเพิ่มวงเงินกู้ในโครงการรับจำนำข้าวอีก 7 หมื่นล้านบาทให้คณะกรรมการนโยบายและกำกับการบริหารหนี้สาธารณะ ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เป็นประธาน พิจารณาเห็นชอบในปลายเดือน ม.ค.นี้ เพื่อส่งเรื่องการปรับแผนการบริหารหนี้สาธารณะให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบอีกครั้ง

เอ็มเอสไอจีกู้พันล.จ่ายน้ำท่วมสำรองสินไหมให้ลูกค้าก่อนรอรีอินชัวเรอส์เคลียร์ 7 พันล.
เอ็มเอสไอจี ตั้งเบิกเงินกู้ฉุกเฉิน 1,000 ล้านบาท ช่วยลูกค้าสำรองจ่ายสินใหม่น้ำท่วม
นายอรรณพ พรธิติ ประธานคณะกรรมการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดวงเงินกู้ฉุกเฉินไว้กับธนาคารพาณิชย์จำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นเงินสำรองในการจ่ายค่าสินไหมให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และยังรอเรื่องเคลมค่าสินไหมจากบริษัทรับประกันภัยต่อ หรือรีอินชัวเรอส์อยู่

สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ชาญฯรุกคอนโดล้านต้น ส่ง ISSI จับลูกค้าระดับกลาง เดินหน้าลงทุนชะอำ-ปากช่อง
ชาญอิสสระ เบนเข็มจับตลาดคอนโดระดับกลางส่งแบรนด์ ISSI ลุยตลาด เคาะราคาล้านต้นเจาะคนรุ่นใหม่
นายสงกรานต์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ กล่าวว่า ในปีนี้เศรษฐกิจจะขยายตัวได้ค่อนข้างดีมาก โดยธนาคารแห่งประเทศไทยประเมินว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวได้ถึง 5% จากภาคการส่งออก พืชผลเกษตร และนโยบายรัฐในด้านต่างๆที่ทำให้กำลังซื้อของคนสูงขึ้น โดยเฉพาะคนชั้นกลางที่มีฐานการตลาดที่กว้างและมีรายได้สูงขึ้น บริษัทจึงเปิดตัวคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ชื่ออิซซี่ (ISSI) เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มดังกล่าวอายุ 20-45 ปี

''บีลิงค์''หันบุกภูธรตั้งเป้าปีนี้ 200 ล้าน
บีลิงค์ สยายปีกสื่อโฆษณาบุกตลาดมหาวิทยาลัยกวดวิชา พร้อมบุกภูธร คาดสิ้นปีกวาดรายได้ 200 ล้านบาท
นายกฤษณะ ถนอมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีลิงค์มีเดีย ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อโฆษณาในมหาวิทยาลัยและสถาบันกวดวิชากล่าวว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนขยายธุรกิจสื่อโฆษณาทั้งในรูปแบบจอแอลอีดี และป้ายโฆษณา ออกไปยังมหาวิทยาลัยในต่างจังหวัดอีก 5 แห่ง จากเดิมจะเน้นขยายในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลักเนื่องจากสื่อโฆษณาในต่างจังหวัดยังไม่มีใครเข้าไปทำตลาดจริงจัง

มิสทินขยายเป็นเทรดดิง
"มิสทิน" พลิกจากขายตรงสู่เทรดดิงครบวงจร ทั้งผลิตขาย ทำการตลาด และขนส่ง หลังลงทุน 2,000 ล้านบาท ผุดดีซีใหม่
นายดนัย ดีโรจนวงศ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เบทเตอร์เวย์(ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจขายตรงยี่ห้อ มิสทิน เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนปรับบทบาทธุรกิจใหม่ ด้วยการเป็นผู้ให้บริการการค้าแบบครบวงจร ทั้งเป็นผู้ผลิต ให้บริการขนส่ง พร้อมกับจัดจำหน่ายเต็มรูปแบบในปี 2557 จากที่ผ่านมาจะเน้นทำธุรกิจผ่านช่องทางขายตรง ซึ่งหลังจากก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ หรือดีซีที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จเปิดใช้งานกลางปีนี้

มาสด้าหวังขาย 8 หมื่นคัน ชี้รถ 5 แสนไฟแนนซ์เข้มสินเชื่อ เร่งศึกษาผลิตรถใช้โซฮอล์อี85
มาสด้า ชี้ไฟแนนซ์เริ่มเข้มปล่อยสินเชื่อรถระดับ4-5 แสนบาท ห่วงปัญหารถยึดและภาระหนี้เพิ่มสูง ตั้งเป้าขายปีนี้ 8 หมื่นคัน
นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าภาพรวมตลาดรถยนต์ปี 2556 จะลดลงในระดับ 15% หรืออยู่ที่จำนวน 1.2-1.3 ล้านคัน เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีจำนวนอยู่ที่ 1,418,907 คัน เนื่องจากสิ้นสุดโครงการคืนภาษีรถยนต์คันแรก 1 แสนบาทของรัฐบาลประกอบกับปัจจัยการพิจารณาของบริษัทและธนาคารผู้ให้สินเชื่อ(ไฟแนนซ์) จะมีความเข้มงวดในการอนุมัติสินเชื่อในรถยนต์ระดับราคา4-5 แสนบาทมากยิ่งขึ้น เพราะขณะนี้ไฟแนนซ์เริ่มประสบปัญหาที่จะต้องยึดรถลูกค้าในกลุ่มรถยนต์คันแรกแล้ว

อิชิบังฯมุ่ง3-4ปีโค่นยูนิชาร์ม
อิชิบัง ซีเคียว ชี้ตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่โต 20% แตกไลน์กางเกงซึมซับ ขายดัมพ์ 31 บาท มุ่ง 3-4 ปี โค่นแชมป์
นายบรรเจิด พสุธารชาติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทมาร์เก็ตติ้ง อินเทลลิเจ้นท์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า สภาพตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่มูลค่า 1,500 ล้านบาท มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 20% จากปกติโตเฉลี่ย 15% เนื่องจากจำนวนผู้สูงอายุของไทยเพิ่มขึ้นถึง 10 ล้านคนภายใน 3 ปี หรือคิดเป็น 15% ของประชากร 70 ล้านคน

อสค.พร้อมปั้นยอดเออีซี 5 ปีหวังพันล.
อ.ส.ค. ลั่นพร้อมขยายตลาดนมโกยเงินเออีซี ตั้งเป้า 5 ปียอดขายแตะ 1,000 ล้านบาท
นายนพดล ตันวิเชียร รองผู้อำนวยการ ทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ อ.ส.ค. ได้เร่งเตรียมความพร้อมที่จะนำสหกรณ์โคนมและเกษตรกรสมาชิกเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ซึ่งจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2558 เป็นต้นไป

ทีมิลล์ทุ่ม550ล.ขยายโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัว รับตลาดรวมแป้งสาลีโต10%
ทีมิลล์ เตรียมทุ่ม 550 ล้านบาท ผุดโรงงานผลิตแป้งสาลี เฟส 2 ภายใน 1 ปีครึ่งขึ้นแท่นผู้ผลิตรายใหญ่ในประเทศอันดับ 3
นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที เอสฟลาวมิลล์ (ทีมิลล์) เปิดเผยว่าบริษัทเตรียมเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ภายในช่วงไตรมาสแรกปี 2556 เพื่อขอขยายกำลังการผลิตระยะที่ 2 (เฟส 2)ด้วยเงินลงทุนมูลค่า 550 ล้านบาทส่งผลให้กำลังการผลิตแป้งสาลีของบริษัทเพิ่มสูงขึ้น จากเดิม 250 ตันข้าวสาลีต่อวัน เป็น 500 ตันข้าวสาลีต่อวัน

โนเบิลผุดคอนโดหวังวันเดียวหมด
โนเบิล มั่นใจตลาดคอนโดเกาะแนวรถไฟฟ้าในเมือง2.5-3 ล้านบาทยังบูม ล่าสุดบุกทำเลพระราม 9 ผุดโนเบิล รีวอลฟ์ หวังวันเดียวปิดการขาย
นายกิตติ ธนากิจอำนวย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โนเบิลดีเวลลอปเมนท์ เปิดเผยว่า ปี 2556 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมยังได้รับความนิยมโดยเฉพาะคอนโดมิเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้าในเมือง ระดับราคา 2.5-3 ล้านบาท เนื่องจากต้องการอาศัยในเมืองมากขึ้นและใกล้กับแหล่งงานเช่น ทำเลพระราม 9-รัชดาภิเษกถือเป็นย่านใจกลางธุรกิจแห่งใหม่ที่มีสำนักงานหลายแห่งมาเปิดดำเนินการ

ทีโอทีเปิดทีวีอินเทอร์เน็ต
ทีโอที คลอดทีวีอินเทอร์เน็ต ขยายฐานลูกค้าเพิ่ม คาด 3 ปีมีรายได้ 7,000 ล้านบาท
น.ส.จันทนา เตชะศิรินุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท ทีโอที เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดให้บริการทีวีอินเทอร์เน็ต TOT iPTV เข้าทำตลาดอย่างเป็นทางการด้วยกล่องรับสัญญาณ MeTV ซึ่งลูกค้าอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง(บรอดแบนด์) ของทีโอที ที่ใช้ความเร็วตั้งแต่ 6 MB ขึ้นไปสามารถรับชมรายการต่างๆ ในช่องพื้นฐาน 74 ช่อง เป็นช่อง HD 9 ช่อง ผ่านทาง Set Top Box สำหรับเครื่องรับโทรทัศน์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไอแพด และไอโฟน ก็สามารถรับชมได้เช่นกัน

แซสอัพซอฟต์แวร์ตรวจจับโกงองค์กร
แซสเพิ่มประสิทธิภาพซอฟต์แวร์วิเคราะห์ ยันช่วยองค์กรตรวจจับทุจริต ป้องกันสูญรายได้
นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์(ไทยแลนด์) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล เปิดเผยว่า แซสได้ขยายขีดความสามารถของซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ช่วยในการตรวจจับการทุจริตในองค์กรเช่น การฟอกเงิน การโกงเงิน การชำระเงินไม่ถูกต้อง ป้องกันการสูญเสียรายได้ เน้นจับกลุ่มลูกค้าหน่วยงานภาครัฐ ธุรกิจธนาคาร ธุรกิจประกันภัย และธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพ

สรุปข่าวหุ้น-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ปี''56ยุคทองหุ้นนิคมฯ TFD คาดรายได้โต 30% เหมราชฯระดม 2,500 ล้าน
ปี 2556 ยังเป็นโอกาสทองของหุ้นนิคมฯ TFD ลุยขยายธุรกิจดันรายได้โต 30-40% ส่วนเหมราชฯ ขายหุ้นกู้ 2,500 ล้านลุยธุรกิจ
ราคาหุ้นของธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับจากต้นปี2556 โดย บริษัทไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม(TFD) ร้อนแรงโดยปิดตลาดที่ 6 บาทเพิ่มขึ้น 1.22 บาทจากวันก่อน แต่หากเปรียบเทียบกับราคาปิดเมื่อสิ้นปี2555 ที่ 4.12 บาทราคากระโดดขึ้นมาแล้ว 45.63% รองมาคือ บริษัทเหมราชพัฒนาที่ดิน (HEMRAJ) แม้วันที่ 16 ม.ค.นี้จะปิดที่ 3.64 บาทลดลง 0.16 บาท แต่เมื่อเทียบกับสิ้นปีก่อนซึ่งปิดที่ 3.02 บาทเท่ากับว่าเพิ่มขึ้น 20.52% บริษัท อมตะคอร์ปอเรชัน (AMATA) ปิด 19.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับสิ้นปีปิดที่ 16.20 บาทเท่ากับว่าเพิ่มขึ้นแล้ว 18.51%

ไฟแสงอาทิตย์ดิ่ง ตื่นรัฐเลิกอุดหนุน
หุ้นพลังงานทางเลือกเดี้ยง ข่าวกระทรวงพลังงานเล็งเลิกส่งเสริมโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ฉุดราคาร่วงทั้งกลุ่ม
นักลงทุนตื่นตกใจขายทิ้งหุ้นพลังงานทางเลือก โดยเฉพาะบริษัทที่ทำธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หลังมีกระแสข่าวออกมาว่ากระทรวงพลังงานจะยกเลิกการสนับสนุน นำโดย บริษัท เอสพีซีจี

''จีสตีล''จุดพลุหุ้นเหล็กเก็งกำไรช่วงสั้น
จุดพลุเก็งกำไรจีสตีลโยกเก็งกำไรกลุ่มเหล็กคึกคัก นักวิเคราะห์เตือนเล่นสั้นๆ ผลประกอบการยังไม่ฟื้น
การซื้อขายหุ้นกลุ่มเหล็กคึกคักขึ้น โดยมีแรงซื้อเก็งกำไรหุ้นหลายตัวในกลุ่ม ส่งผลให้ดัชนีกลุ่มเหล็กปิด 80.62 จุด เพิ่มขึ้น 3.66 จุด คิดเป็น 4.76% มูลค่าซื้อขายทั้งกลุ่ม 4,269.89 ล้านบาท

บาทแข็งฉุดทองในปท.800บาท
นักเก็งทองคำในไทยเซ็ง ไม่ได้รับผลดีจากทองคำโลกเพิ่มขึ้น เหตุค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นเกือบ 1 บาท ทำให้ราคาทองคำในประเทศลดลง 800 บาท
นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยว่า ราคาทองคำในตลาดโลกจะปรับเพิ่มขึ้นจากประมาณ 1,640 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ มาอยู่ที่ระดับ 1,680 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ แต่เป็นจังหวะเดียวกับค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าประมาณ 1 บาท จากระดับ 31 บาทต่อเหรียญสหรัฐ มาอยู่ที่ประมาณ 30 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ทำให้ราคาทองคำในประเทศปรับตัวลดลงถึงบาทละ 800 บาท นักลงทุนทองคำในประเทศไม่ได้รับผลตอบแทนจากราคาทองคำโลกที่ปรับตัวขึ้น

ตลท.หวังแชมป์หุ้น''อาเซียน'' เฟ้นหาสินค้าชั้นดีป้อนตปท.ติงตลาดแรงไม่ตั้งเป้าวอลุม
ตลาดหลักทรัพย์เปิดแผนปี 2556 เน้นคุณภาพเข้ม เฟ้นหาบริษัทชั้นดี สร้างตลาดใหญ่ขึ้นส่งหุ้นไทยเป็นแชมป์ในจอเรดาร์ต่างชาติ
นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)เปิดเผยว่า มูลค่าการซื้อขายของตลาดหุ้นในระดับปัจจุบัน สูงกว่าตลาดหุ้นสิงคโปร์ และสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป้าหมายต่อไปที่ต้องการจะผลักดันให้ขึ้นเป็นอันดับ 1 คือ จำนวนบริษัทที่มีสภาพคล่องสูงในระดับที่นักลงทุนต่างชาติสามารถลงทุนได้ หรือต้องมีมูลค่าตลาด (มาร์เก็ตแคป) ประมาณ 3 หมื่นล้านบาทขึ้นไปและมีการซื้อขายเฉลี่ยต่อวัน 300 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้มีจำนวน 23 บริษัท อยู่ในระดับเท่ากับตลาดหุ้นสิงคโปร์แล้ว

''ผลธัญญะ''จ่อเพิ่มทุนทุ่ม 3 พันล้านลงทุน 5ปี
"ชวลิต" ตั้งซีอีโอใหม่ ผันตัวเองไปรุกงานด้านน้ำในต่างประเทศแทน ตั้งเป้า 5 ปีลงทุน 3,000 ล้านบาท รายได้แตะ 2,500 บาท ปีหน้าต้องเพิ่มทุน
นายชวลิต หวังธำรง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ผลธัญญะ(PHOL) เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้งให้นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ให้มาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และให้ดูแลธุรกิจเดิม ส่วนตัวเองและนายธีรเดช จารุตั้งตรง จะหันไปมุ่งมั่นทำธุรกิจบำบัดน้ำเพื่ออุปโภคและบริโภค เจาะตลาดทั้งในและต่างประเทศซึ่งเบื้องต้นจะเริ่มที่พม่าก่อน ลำดับต่อไปมองที่ลาวและจะขยายไปยังเขมรและเวียดนาม

แนะเจาะลึกกองทุนทอง ลงทุนเหมือนกันได้ไม่เท่ากัน มอร์นิ่งสตาร์พบ 3 ปัจจัยหลัก
"มอร์นิ่งสตาร์" เปิดผลศึกษาพบ 3 ปัจจัยหลัก ทำให้ลงทุนทองคำเหมือนกันแต่ให้ผลตอบแทนต่างกัน แนะนักลงทุนศึกษารายละเอียดก่อนตัดสินใจ
นายพีร์ ยงวณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช(ประเทศไทย) กล่าวว่า จากการศึกษาปัจจัยที่มีผลให้กองทุนทองคำในประเทศไทยให้ผลตอบแทนที่แตกต่างกัน พบว่า มีอยู่ 3 ปัจจัย

ผู้ถือหน่วยกองทียูโดมไม่อนุมัติผู้เช่าช่วงใหม่
ผู้ถือหน่วยลงทุนทียูโดม ไม่อนุมัติทำสัญญาผู้เช่าช่วงรายใหม่ แนะ บลจ.ไอเอ็นจีเปิดยื่นซองประกวดราคารอบใหม่
บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนไอเอ็นจี (ประเทศไทย) ในฐานะผู้บริหารกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ ที ยู โดม เรสซิเดนท์เชียล คอมเพล็กซ์ (TU-PF)แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า ผู้ถือหน่วยลงทุนได้ส่งหนังสือกลับมายังบริษัทเพื่อลงมติเกี่ยวกับการยกเลิกสัญญากับพีบี พลัส และทำสัญญากับผู้เช่าช่วงหลักรายใหม่คืออาร์ไอเอสบีโดยผู้ถือหน่วยมีมติไม่อนุมัติด้วยเสียงจำนวน 80 ล้านหน่วย คิดเป็น 76.75% ของจำนวนหน่วยลงทุนของผู้ถือหน่วยลงทุนทั้งหมดที่มีสิทธิออกเสียง
ความคิดเห็นที่ 5 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:06:21     183.88.250.xxx
โดยคุณ
SUMMARY:สรุปข่าวเศรษฐกิจรอบโลก


ภาวะตลาดหุ้นประจำวันที่ 16 ม.ค.
ดัชนี-ตลาด ปิดที่ระดับ เปลี่ยนแปลง
ดาวโจนส์-ตลาดหุ้นนิวยอร์ค 13,511.23 - 23.66
FTSE-ตลาดหุ้นลอนดอน 6,103.98 - 13.33
DAX-ตลาดหุ้นเยอรมนี 7,691.13 + 15.22
CAC-40-ตลาดหุ้นฝรั่งเศส 3,708.49 + 11.14
คอมโพสิต-ตลาดหุ้นมะนิลา 6,047.52 - 40.15
เวทเต็ด-ตลาดหุ้นไต้หวัน 7,700.43 - 64.59
S&P/ASX-ตลาดหุ้นออสเตรเลีย 4,738.40 + 21.80
นิกเกอิ-ตลาดหุ้นโตเกียว 10,600.44 - 278.64
คอมโพสิต-ตลาดหุ้นโซล 1,997.45 - 6.29
ฮั่งเส็ง-ตลาดหุ้นฮ่องกง 23,356.99 - 24.52
คอมโพสิต-ตลาดหุ้นมาเลเซีย 1,682.95 - 2.94
FTSE STI-ตลาดหุ้นสิงคโปร์ 3,208.50 + 12.43
คอมโพสิต-ตลาดหุ้นจาการ์ตา 4,410.96 + 10.14
SET-ตลาดหุ้นไทย 1,416.14 - 6.72
SET-50-ตลาดหุ้นไทย 946.73 - 7.08
SET-100-ตลาดหุ้นไทย 2,099.53 - 14.09

ราคาพันธบัตรปิดบวก -- ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันพุธจากการคาด
การณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะดำเนินโครงการซื้อพันธบัตรต่อไป ซึ่งมีวัตถุประสงค์
เพื่อลดการว่างงาน ตราบใดที่อัตราเงินเฟ้อยังคงอยู่ในระดับต่ำ ทั้งนี้ ราคาพันธบัตรอายุ 10
ปีปิดบวก 6/32 ที่ 98-10/32 โดยมีผลตอบแทน 1.815% และราคาพันธบัตรอายุ 30 ปีปิด
บวก 12/32 มาที่ 94-31/32 โดยมีผลตอบแทน 3.007%

เยนแข็งค่าเทียบดอลล์,ยูโร -- เยนปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์และยูโรเป็นวัน
ที่สองติดต่อกันในวันพุธ ขณะที่คำเตือนของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นรายหนึ่งเกี่ยวกับการอ่อนค่าเกินไปของ
เยนยังคงช่วยหนุนเยน ทั้งนี้ ดอลลาร์อยู่ที่ 88.410 เยน เทียบกับวันอังคารที่ 88.780 เยน
ส่วนยูโรอยู่ที่ 1.3288 ดอลลาร์และ 117.48 เยน เทียบกับวันอังคารที่ 1.3303 ดอลลาร์และ
118.13 เยน

ตัวเลขสต็อกน้ำมันหนุนน้ำมันดิบพุ่งขึ้น 1% -- ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX
พุ่งขึ้นในวันพุธ หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) รายงานว่า
สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐปรับลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือนก.พ.พุ่งขึ้น 96 เซนต์
หรือ 1% มาปิดตลาดที่ 94.24 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

พลาตินั่มปรับขึ้นเป็นวันที่ 7 ติดต่อกัน -- ราคาทองสปอตที่ตลาดสหรัฐขยับขึ้น 39 เซนต์
สู่ 1,678.89 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงท้ายตลาดวันพุธ ส่วนราคาพลาตินั่มปรับขึ้นเป็นวันที่ 7 ติดต่อ
กัน โดยได้รับแรงหนุนจากคำสั่งซื้ออย่างแข็งแกร่งของกองทุนเฮดจ์ฟันด์ หลังจากบริษัทผู้ผลิตพลาตินั่ม
รายใหญ่ที่สุดในโลกในแอฟริกาใต้เผชิญวิกฤติด้านแรงงานเหมือง ทั้งนี้ ราคาทองส่งมอบเดือนก.พ.
ที่ตลาด COMEX ปิดลดลง 0.70 ดอลลาร์ ที่ 1,683.20 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาโลหะเงินส่งมอบ
เดือนมี.ค.ปิดบวก 1.30 เซนต์ ที่ 31.542 ดอลลาร์/ออนซ์ ส่วนที่ตลาด NYMEX ราคาพลาตินั่มส่ง
มอบเดือนเม.ย.ปิดบวก 4.20 ดอลลาร์ ที่ 1,694.10 ดอลลาร์/ออนซ์ และราคาพัลลาเดียมส่งมอบ
เดือนมี.ค.ปิดพุ่งขึ้น 13.10 ดอลลาร์ ที่ 726.45 ดอลลาร์/ออนซ์
ความคิดเห็นที่ 6 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:06:42     183.88.250.xxx
โดยคุณ
SET:คาดหุ้นไทยเช้านี้ผันผวนกรอบแคบ ยังเก็งกำไรหุ้นขนาดกลาง-เล็ก


*นักวิเคราะห์คาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีจะแกว่งตัวในแดนบวกสลับกับแดนลบกรอบแคบๆ
เหมือนกับวานนี้ ซึ่งยังมีแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กต่อไป โดย
ปัจจัยที่จะต้องติดตามและมีผลต่อภาวะการซื้อขาย ได้แก่เงินทุนของต่างชาติว่า
จะเป็นไปในทิศทางใด รวมถึงการประกาศงบการเงินงวดไตรมาส 4/55 ของ
สถาบันการเงิน ที่ทยอยประกาศออกมา
*ตลาดหุ้นสหรัฐปิดปรับลงในวันพุธ โดยดัชนี S&P 500 ปิดเกือบทรงตัว ส่วนดัชนี
ดาวโจนส์ ปิดลบ 0.17% ขณะที่ผลประกอบการที่แข็งแกร่งของธนาคารรายใหญ่สองแห่ง
และการดีดตัวขึ้นของหุ้นแอปเปิล ได้คลายความวิตกเกี่ยวกับการคาดการณ์ที่ว่า
เศรษฐกิจโลกจะชะลอตัวลงในปี 2013
*ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ส่งมอบเดือนก.พ.ปิดวานนี้ พุ่งขึ้น 96 เซนต์
หรือ 1% ปิดที่ 94.24 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงาน
ของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ ปรับลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว
*วันพุธต่างชาติซื้อสุทธิ 603.18 ลบ.จากวันอังคารซื้อสุทธิ 502.99 ลบ.
*เช้านี้บาท/ดอลลาร์อยู่ที่ 29.73/77 จากเมื่อวันพุธอยู่ที่ 29.87/92
*นักวิเคราะห์มองแนวรับที่ 1,407 และ 1,402 ส่วนแนวต้านที่ 1,423 และ 1,425

"ตลาดโดยรวมวันนี้คงจะเหมือน 1-2 วันที่ผ่านมา ในช่วงแรกจะดีดขึ้น และระหว่างวัน
ก็จะพักตัวลงมา ซึ่งดัชนีจะมีทั้งบวกและลบออกทางด้านข้าง"นายชัย จิรเสวีนุประพันธ์
ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์ตลาดทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าว
นายชัย คาดว่า ตลาดหุ้นวันนี้ยังมีแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลาง และเล็กเหมือน
กับวานนี้ ซึ่งจะไม่ค่อยมีผลต่อดัชนีตลาดหุ้นโดยรวมมากนัก ปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่
เงินลงทุนของนักลงทุนต่างชาติว่าจะเป็นอย่างไร รวมถึงการที่สถาบันการเงินทยอยประกาศงบ
การเงินงวดไตรมาส 4/55 ออกมา
นอกจากนี้ อาจจะมีการเก็งกำไรในหุ้นที่มีปัจจัยบวกสนับสนุน เช่นหุ้นกลุ่ม
อุตสาหกรรมเหล็ก ที่วานนี้ปรับขึ้นมา เพราะมีการเก็งกำไรจากการที่ภาครัฐ จะมีการลงทุน
ก่อสร้างโครงการต่างๆ เป็นต้น
เขา กล่าวว่า ดัชนีตลาดหุ้นวันนี้จะมีแนวต้านที่ 1,423 และ 1,425 ขณะที่แนวรับ
อยู่ที่ 1,407 และ 1,402

ดัชนีตลาดหุ้นสำคัญ
*ดัชนีตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันพุธ ปิดลบ 6.72 จุด หรือ 0.47% มาที่ 1,416.14
ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 61,571.96 ล้านบาท
*ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์เมื่อวันพุธ ปิดลบ 23.66 จุด หรือ 0.17% มาที่
13,511.23 และดัชนีแนสแดค ปิดบวก 6.77 จุด หรือ 0.22% มาที่ 3,117.54
*ตลาดหุ้นในภูมิภาคเช้านี้ ส่วนใหญ่ปรับขึ้นกรอบแคบ โดยตลาดหุ้นสิงคโปร์ บวก
0.19%, ญี่ปุ่น บวก 0.44% ,เกาหลีใต้ ลบ 0.05%, ไต้หวัน บวก 0.8% และ
ฮ่องกง บวก 0.55%

จับตาหุ้น
*KBANK ตั้งเป้าสินเชื่อรวมปีนี้โต 9-11% จากปีก่อน, NPL ไม่เกิน 2.4%
*UV ตั้งเป้ารายได้รวมปี 56 ที่ 5.2 พันลบ., มีแผนเปิดโครงการใหม่
*GOLD คาดปี 56 ยังขาดทุน, พลิกมีกำไรปี 58
*PHOL ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อน,คาดได้งานของกปภ.
ความคิดเห็นที่ 7 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 13:07:25     183.88.250.xxx
โดยคุณ
จับตาหุ้นเด่นวันนี้
*PTT
-นสพ.รายงาน บุกอินโดนีเซีย ส่ง PTTGC ร่วมทุนเปอร์มินา ลงทุนโรงกลั่นและปิโตรเคมีคอมเพล็กซ์รองรับ AEC ปี 2558 หลังตั้งสำนักงานขายน้ำมันดิบ และเม็ดพลาสติกนำร่องไปก่อนหน้าแล้ว ส่วนโบรกมองการปรับโครงสร้างราคาพลังงานหนุนผลงาน และราคาหุ้น


*NUSA
-นสพ.รายงาน พร้อมโกยกำไร-รายได้ปี 2556 เข้ากระเป๋า มั่นใจเติบโตก้าวกระโดด คาดรายได้ปิดงบปี 2555 ลิ่ว 1,000 ล้านบาทด้านโบรกเกอร์แนะลงทุนมองอนาคตสดใส หนุนกำไรพุ่งแรง 40% พร้อมให้ราคาเป้าหมาย 3.20 บาท รับแรงหนุนโครงการอสังหารับรู้อื้อซ่าต่อเนื่อง 1-2 ปีข้างหน้า เน้นโครงการพัทยามูลค่า 10,000 ล้านบาท


*MSC
-นสน.รายงาน ซุ่มศึกษาแผนการลงทุนในประเทศพม่ารับ AEC หวังโกยรายได้ต่างประเทศเข้าพอร์ต จากปัจจุบันขายในประเทศเต็ม 100% ด้าน "ณรงค์ จารุวจนะ" ติดเครื่องพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ ชูคอพันธมิตรพม่าดอดขอร่วมธุรกิจเพียบ จับตาปี 2555 คว้ากำไรทุบสถิติเฉียด 300 ล้านบาท ปั๊มรายได้พุงกาง 8 พันล้านบาท


*SAM
-นสพ.รายงาน ชูคอปี 2555 คว้ากำไรสูงสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท หรือ รอบ 15 ปี ผู้บริหารเผยออเดอร์ไตรมาส 4/2555 ทะลัก กินรวบมาร์จิ้นทะยาน 10 จากเดิมแค่ 7.41%


*TIES
-นสพ.รายงาน ทุ่ม 30 ล้านบาทผุดโรงงานประกอบโครงเหล็ก อัพเกรดศักยภาพก่อสร้าง คาดรับงานต่างชาติพันล้านบาท พร้อมวาดฝันปี 2556 รายได้แตะ 2.5 พันล้านบาท อานิสงส์รับเหมาฮอตไม่เลิก พร้อมตะลุยเก็บโปรเจ็กต์ใหม่ต่อเนื่อง เสริมรายรับอนาคต แจงค่าแรงใหม่ไม่กระทบ


*BEAUTY
-นสพ.รายงาน พุ่งแรงเข้าเทรดไม่ถึงเดือนราคาขยับเกือบ 200% เทียบจากราคาไอพีโอ 8.10 บาท ด้วยจุดแข็งที่ความหลากหลายตราสินค้าผลิตภัณฑ์-ช่องทางการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผู้บริหาร "นพ.สุวิน ไกรภูเบศ" วางเป้ารายได้ปี 2556 โต 20% ลุยขยายช็อปครอบคลุมทุกพื้นที่


*TASCO
-นสพ.รายงาน วางเป้ารายได้ปี 2556 โตไม่ต่ำกว่า 10% เดินหน้าปรับปรุงโรงกลั่น-เพิ่มกำลังผลิตพร้อมเปลี่ยนชนิดเชื้อเพลิงในการผลิต หวังดันมาร์จิ้นขยับ ด้านโบรกส่องกำไรปี 2556 วิ่งสู่ระดับ 612 ล้านบาท พร้อมคาดอัตราเงินปันผลปี 2555 ที่ระดับ 2-3%


*GL
-นสพ.รายงาน คาดการณ์ยอดปล่อยสินเชื่อรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยพุ่งแตะระดับ 10,000 คันกลางปีนี้ หลังตลาดรถจักรยานยนต์คึกคัก ค่าแรงขั้นต่ำปรับเพิ่มขึ้นเป็น 300 บาทต่อวัน เดินหน้าธุรกิจในประเทศกัมพูชาเต็มสูบ หลังทุกอย่างสดใสจากการทดลองปล่อยสินเชื่อและระบบการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น


*LHBANK
-นสพ.รายงาน วางเป้าสินเชื่อปี 2556 เติบโตอีก 20-25% เน้นเจาะฐานลูกค้าสินเชื่อบ้าน-เอสเอ็มอีเพิ่ม พร้อมขอเกี่ยวแขนแบงก์ใหญ่ลุยปล่อยกู้ธุรกิจพลังงาน


*BLAND
-นสพ.รายงาน เทรดสนั่นวอลุ่มทะลุ 7.5 พันล้านบาท รายใหญ่ลากใช้ล่อแมงเม่าเข้ามาเก็งกำไร BLAND-W2 ที่กำลังจะหมดอายุ พ.ค.นี้ เป้าหมายงานนี้ถึง 2 บาทกว่าก่อนทุบลงอีกรอบ


*IEC
-นสพ.รายงาน กลับมาเทิร์นอะราวด์ ปีนี้พลิกฟื้นกลับมา ดันธุรกิจขายไฟฟ้าเรือธง มั่นใจปีนี้มีรายได้จากขายไฟฟ้าเข้ามาเพิ่ม หวังสร้างบริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต


*DELTA
-นสพ.รายงาน ยอมรับรายได้ไตรมาส 4 หดตัวตามฤดูกาล ลูกค้าชะลอคำสั่งซื้อ แต่ยังมั่นใจภาพรวมผลการดำเนินงานงวดปี 2555 มีลุ้นเข้าเป้าแน่


*SMM
-นสพ.รายงาน มั่นใจงบปี 2555 รายได้พุ่งเกิน 10% ธุรกิจสิ่งพิมพ์-สื่อมัลติมีเดียขาขึ้นช่วยหนุน เล็งขยายธุรกิจสิ่งพิมพ์เพิ่ม


*DEMCO
-นสพ.รายงาน ราคาพุ่ง 2.89% คาดได้รับอานิสงส์ ครม. ได้อนุมัติให้ กฟผ. ลงทุนปรับปรุงสายส่ง และปรับปรุงโรงไฟฟ้าของ กฟผ. วงเงิน 3.55 หมื่นล้านบาท มองดันตลาดงานสายส่งมีแนวโน้มใหญ่ขึ้น 30%


*BECL
-นสพ.รายงาน กทพ. เตรียมชงบอร์ดวันนี้ เสนอตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาค่าผ่านทางพิเศษ ชี้ได้ประโยชน์มีเงินพอจ่ายหนี้ ขณะ ?ชัชชาติ" ไฟเขียวขึ้นค่าผ่านทางรอบใหม่ เผยต้องยึดเงื่อนไขในสัญญาเป็นหลัก


*KBANK
-นสพ.รายงาน ตั้งเป้าสินเชื่อรวมในปีนี้เติบโต 9-11% ปลื้มสินเชื่อทุกกลุ่มมาแรง การันตีไม่ต้องเพิ่มทุน เหตุเงินกองทุนแข็งแกร่ง พร้อมรักษาหนี้เสียไม่เกิน 2.4%


*CK,ITD.STEC
-นสพ.รายงาน กบอ.เผย ในวันที่ 31 ม.ค. คณะกรรมการฯ จะประกาศผลการคัดเลือกบริษัทที่เสนอกรอบแนวคิด (Conceptual Plan) ลงทุนน้ำ เหลือ 3 กลุ่มบริษัทต่อ 1 โมดูล จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนจัดซื้อจัดจ้างเพื่อเข้ามาดูแลการลงทุนระบบน้ำทั้งหมด


*ITD
-นสพ.รายงาน นายกฯ คุยเอง ทาบนายกฯ ญี่ปุ่นลงทุนทวาย ร่วมกับเมียนมาร์ พาณิชย์ชงเพิ่มมูลค่าการค้า 1 แสนเหรียญปีหน้า


*ADVANC,TRUE,DTAC
-นสพ.รายงาน ทีโอทีเร่งเครื่องเปิด 4จี 100 สถานีคลุมหัวเมืองใหญ่ 22 ก.พ.นี้ หวังแข่ง 3จี เอกชน


*TISCO
-นสพ.รายงาน ผู้บริหารแบงก์ทิสโก้แจงนักวิเคราะห์ ยันไม่มีแผนเพิ่มทุน หลังราคาหุ้นร่วงแรงเพราะนักลงทุนหวั่นเรื่องเพิ่มทุน เหตุเงินกองทุนขั้นที่ 1 เข้าใกล้เกณฑ์ และต่ำสุดในกลุ่มแบงก์ แต่เลือกใช้วิธีลดอัตราการจ่ายเงินปันผลปี 2555-2557แทน พร้อมคาดปีนี้กำไรโต 21% ราคาหุ้นดิ่ง 4 วัน 6%


*CI
-นสพ.รายงาน เดินหน้าตั้งพร็อพเพอร์ตี้ฟันด์มูลค่า2,000 ล้านบาท พร้อมดึง บลจ.ไทยพาณิชย์บริหารกองทุน เปรยเล็งนำโรงแรม 5 ดาว หัวหินมูลค่า 1,000 ล้านบาทขายเพิ่ม ล่าสุดเปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ใหม่ "อิซซี่ สุขสวัสดิ์" มูลค่า 2,000 ล้านบาท มั่นใจรายได้ปี 55 ตามเป้า 2,200 ล้านบาท ตั้งเป้าปี 56 รายได้ 3,000 ล้านบาท


*TFD, HEMRAJ
-นสพ.รายงาน ปี 2556 ยังเป็นโอกาสทองของหุ้นนิคมฯ TFD ลุยขยายธุรกิจดันรายได้โต 30-40% ส่วนเหมราชฯ ขายหุ้นกู้ 2,500 ล้านลุยธุรกิจ


*SOLAR,SPCG
-นสพ.รายงาน หุ้นพลังงานทางเลือกเดี้ยง ข่าวกระทรวงพลังงานเล็งเลิกส่งเสริมโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ฉุดราคาร่วงทั้งกลุ่ม


*GSTEEL
-นสพ.รายงาน จุดพลุเก็งกำไรจีสตีลโยกเก็งกำไรกลุ่มเหล็กคึกคัก นักวิเคราะห์เตือนเล่นสั้นๆ ผลประกอบการยังไม่ฟื้น


*TRUE
-นสพ.รายงาน กทค.เตรียมพิจารณาผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการสร้างและให้เช่าโครงข่าย 3 จีของบริษัท บีเอฟเคที จำกัด บริษัทลูกของกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น แก่บมจ. กสท โทรคมนาคม ที่คณะทำงาน กสทช.ระบุผลตรวจสอบว่า ประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต เข้าข่ายกระทำผิดตามมาตรา 67 แห่งพระราชบัญญัติประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2544 อย่างไรก็ตาม ทางผู้บริหารบีเอฟเคทีได้มีหนังสือชี้แจงต่อ กทค.ใน 2 ประเด็นคือ 1.ความยุติธรรมในการตรวจสอบ และ 2.ความไม่ชัดเจนในกฎระเบียบการประกอบกิจการให้เช่าอุปกรณ์และโครงข่ายโทรคมนาคมของ กสทช.เอง


*THAI
-นสพ.รายงาน สายการบินญี่ปุ่นสั่งระงับใช้โบอิง 787 ดรีมไลน์เนอร์ หลังเกิดปัญหาล่าสุดกับสายการบินเอเอ็นเอ ต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ขณะที่การบินไทย ยันไม่ทบทวนแผนจัดหาโบอิง 787 แม้พบปัญหาการใช้งานบ่อยครั้ง
ความคิดเห็นที่ 8 เขียนเมื่อ : 17 Jan 2013 16:06:15     125.27.6.xxx
โดยคุณ
ขอบคุณครับ
คำแนะนำ
 
        ขอให้ผู้ลงทุนที่เข้าใช้บริการข้อมูลในเว็บบอร์ดระมัดระวังการใช้บริการเกี่ยวกับการลงทุน เช่น การชักชวนให้ลงทุน การวางแผนการลงทุนในหลักทรัพย์หรือการรับจัดการเงินลงทุน และไม่ควรหลงเชื่อผู้ให้บริการที่ไม่ได้รับอนุญาต ผู้ลงทุนควรใช้บริการจากผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับใบอนุญาตโดยถูกต้องตามกฎหมาย และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 
        การให้คำแนะนำการลงทุน การติดต่อ การชักชวน หรือการวางแผนการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนเพื่อการซื้อขายหรือลงทุนในหลักทรัพย์ ตลอดจนการวิเคราะห์การลงทุน หรือกระทำใดๆ อันเป็นการซื้อขายหลักทรัพย์แทนบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมาย และมีโทษตามมาตรา 289 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535
 
ก่อนการตั้งกระทู้ใหม่ กรุณาอ่าน "ระเบียบการใช้งาน" ซึ่งถือเป็นข้อตกลงในการใช้บริการก่อน
ทางทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความที่ไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 

your quote

Symbol Last Chg
- - -
- - -
- - -
Back

ทางลัดที่ใช้บ่อย

Login เข้าสู่ระบบ

เลือกระบบ

ลืม Username/Password?

สมัครสมาชิก

your quote

Symbol Last Chg
- - -
- - -
- - -
TAP

ข้อมูลการซื้อขาย

ข้อมูลการซื้อขาย

ตราสารทุน

ตราสารอนุพันธ์

ตราสารหนี้

กองทุนรวม

ข่าวและบทวิเคราะห์

ชุมชนนักลงทุน

สินค้าและบริการ

นักลงทุนมือใหม่

www.facebook.com/settradeclub www.youtube.com/user/setgroupofficial Settrade RSS