SETTRADE.COM - Leading Technology for Professional Investors
เปิด 5 ขุมทรัพย์ ข้อมูลที่ผู้ลงทุนห้ามพลาด
Bookmark and Share

 

       "ความรู้" และ "ข้อมูล" เป็นกุญแจสำคัญสู่การประสบความสำเร็จในการลงทุน เพราะยิ่งเข้าถึงความรู้ข้อมูลได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์ และลดความผิดพลาดลงได้เท่านั้น

       แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ ข้อมูลที่นำมาใช้ จะต้องมาจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ และถูกต้องครบถ้วนด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมแหล่งขุมทรัพย์ความรู้ดี ๆ ที่ผู้ลงทุนไม่ควรพลาด มาฝากกัน

1. โครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน “Extended Research Coverage (ERC)”
“แหล่งรวบรวมบทวิเคราะห์หุ้นเด่น จากนักวิเคราะห์”

 

       บทวิเคราะห์ คือ เครื่องมือจำเป็นที่ช่วยให้ผู้ลงทุนเข้าใจหุ้นในหลากหลายมิติ และเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีที่ควรติดตามอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากมีข้อมูลธุรกิจอัปเดตอย่างต่อเนื่อง สรุปข้อมูลทางการเงินที่สำคัญ การประเมินมูลค่าหุ้น และวิเคราะห์ทิศทางอนาคต โดยนักวิเคราะห์มืออาชีพ


       หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าปัจจุบันมีการเพิ่มจำนวนบทวิเคราะห์ให้เลือกอ่านมากมาย และไม่ได้กระจุกอยู่เฉพาะแค่หุ้นขนาดใหญ่อีกแล้ว ซึ่งสามารถเข้าไปอัปเดตบทวิเคราะห์หุ้นใหม่ ๆ ก่อนใคร ได้เลยที่โครงการฯส่องหุ้น ผ่านรีเสิร์ช” > SETTRADE

 

 

       ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน เพื่อเพิ่มจำนวนบทวิเคราะห์ของบริษัทจดทะเบียนที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (SET และ mai) ให้ครอบคลุมมากขึ้น เน้นไปที่หุ้นขนาดกลางที่มี Market Cap. เกิน 3 พันล้านบาท แต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม SET100


       โดยคัดเฉพาะบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีกำไรทางธุรกิจ แต่ยังไม่มีนักวิเคราะห์เจาะลึกทางด้านปัจจัยพื้นฐานอย่างจริงจัง ซึ่งมีบทวิเคราะห์ของกลุ่มหุ้น Attractive Stock ให้เลือกอ่านมากกว่า 80 บทวิเคราะห์จากหลากหลายบริษัทหลักทรัพย์ที่จะทยอยทำออกมา อีกทั้งผู้ลงทุนสามารถติดตามการอัปเดตบทวิเคราะห์งบรายไตรมาสตลอดทั้งปี

 

 

       นอกจากนี้ เรายังสามารถร่วมให้คะแนนบทวิเคราะห์ได้อีกด้วย ว่ามีความน่าถือแค่ไหน อ่านเข้าใจง่ายไหม และวิเคราะห์ได้น่าสนใจตรงประเด็นหรือเปล่า ความเห็นของผู้ลงทุนจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพบทวิเคราะห์ให้ดียิ่งขึ้น

2. SETSMART (www.setsmart.com)
“รวมครบข้อมูลลงทุนเชิงลึก วิเคราะห์ได้แบบมืออาชีพ”

 

 

       SETSMART เป็นเครื่องมือการลงทุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่รวบรวมข้อมูลปัจจัยพื้นฐาน สำหรับใช้วิเคราะห์ข้อมูลแบบ Multi-Asset Class เรียกว่าช่วยให้ผู้ลงทุนรายย่อยสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้แบบมืออาชีพ


       ด้วยการเข้าถึงข้อมูลดัชนี หุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และบริษัทจดทะเบียนแบบ Real-time ย้อนหลังถึง 5 ปี ที่สำคัญยังสามารถ Export ข้อมูลสู่ Excel ได้ทันที ทำให้ง่ายต่อการนำมาใช้งาน และวิเคราะห์ต่อยอดด้วย

 

3. SET e-Learning
“คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี วางแผนการเงิน ความรู้การลงทุน”

 

 

       ถ้าใครกำลังหาคอร์สเรียนออนไลน์ เพื่อติดอาวุธทางการเงินอยู่ ขอแนะนำ SET e-Learning คลังความรู้การเงิน การลงทุน จากตลาดหลักทรัพย์ฯ สอนโดยกูรูผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในแวดวงการเงินการลงทุน ซึ่งนอกจากจะมีคอร์สวางแผนการเงิน-การลงทุนระดับพื้นฐานแล้ว ยังมีคอร์สลงทุนในหุ้นและกองทุนรวมที่เจาะเทคนิคเชิงลึกอย่างเช่น

 

 

       นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรสินทรัพย์ทางเลือกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Futures, Option, ETF, TFEX และ DW ให้เลือกอีกด้วย

 

4. Settrade App
“ผู้ช่วยบรรลุเป้าหมายการลงทุน”

 

 

       Settrade App เป็นแอปพลิเคชันที่ครบเครื่องเรื่องการลงทุน ซึ่งมีฟีเจอร์ติดตามข้อมูลการซื้อขายหลักทรัพย์ สถิติ ข้อมูลทางการเงินต่าง ๆ รวมถึงแบบจำลองผลการลงทุนย้อนหลังแบบ DCA ผ่านเมนู Backtesting ซึ่งจะคำนวณออกมาให้เห็นเลยว่าหลักทรัพย์ที่เราเลือก DCA สร้างผลกำไรหรือขาดทุน

 

       พิเศษกว่านั้น คือ ฟีเจอร์ Simulation พอร์ตจำลองเล่นหุ้นกับ Streaming Click2Win ซึ่งให้เราสามารถสร้างพอร์ตการลงทุนจำลอง ทดสอบซื้อขายหุ้น อนุพันธ์ หรือกองทุนรวม แบบไม่ใช้เงินจริง แต่อ้างอิงข้อมูลเสมือนจริงให้เรารู้สึกเหมือนว่ากำลังเทรดอยู่ในโลกการลงทุนจริง ๆ เลย สามารถทดลองเล่นหุ้นบน Click2Win ได้ทั้งบน Settrade App หรือ คลิกที่นี่

 

 

5. ฟังก์ชั่นเสริมบน Settrade Streaming
“ไม่พลาดจังหวะสำคัญในทุกการลงทุน”

 

       ผู้ลงทุนคงรู้จัก Settrade Streaming กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นแอปพลิเคชันหลักในการเทรดหุ้น และอนุพันธ์ออนไลน์ อย่างไรก็ดี หลายคนอาจไม่รู้ว่า Streaming มีฟังก์ชั่นลับซ่อนอยู่ที่ช่วยให้เราจับจังหวะการลงทุนได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งเรามี 2 ฟังก์ชั่นที่อยากจะแนะนำ นั่นคือ


       Settrade Sense ช่วยส่งข้อมูลหุ้นที่คุณสนใจให้โดยอัตโนมัติ เมื่อราคาขึ้นลง เตือนวันจ่ายปันผล และอัปเดตข่าวสารสำคัญ โดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ให้ยุ่งยาก เพราะมีระบบอัจฉริยะที่รู้ใจผู้ใจผู้ลงทุนแต่ละคน

 

 

 

       Settrade Stock Screener ฟังก์ชั่นสกรีนหุ้นตามสไตล์การลงทุน ซึ่งทำได้ทั้งสร้างเมนูสกรีนหุ้นในแบบของตัวเองผ่าน My Screener หรือจะใช้เมนูสกรีนอัตโนมัติที่ง่ายรวดเร็วด้วย Quick Screener ที่ปรับมาจากทฤษฎีดังต่าง ๆ เช่น Dividend Play, EMA Crossover 10/50, CAN SLIM เป็นต้น และสามมรถกดซื้อขายหุ้นที่สกรีนได้เลยทันที


 

       ทั้งหมดนี้ก็เป็นแหล่งขุมทรัพย์การลงทุนดี ๆ มีความน่าเชื่อถือ ที่เรารวบรวมมาฝากผู้ลงทุนทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ สำหรับเอาไว้ติดอาวุธ เพิ่มทักษะ ปูทางสู่การเป็นผู้ลงทุนที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวไปด้วยกัน

 

 

 

your quote

Symbol Last Chg
- - -
- - -
- - -
Back

หุ้น

อนุพันธ์

กองทุนรวม

ข่าวและบทวิเคราะห์

ชุมชนนักลงทุน

สินค้าและบริการ

นักลงทุนมือใหม่